Chỉ báo Bitcoin này có thể gợi ý đợt tăng giá vẫn đang diễn ra

0
841

Tỷ lệ MVRV, một chỉ báo Bitcoin, có thể cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại vẫn chưa kết thúc và giá của tiền điện tử vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm.

Tỷ lệ MVRV cho thấy chu kỳ vẫn chưa kết thúc


Như đã chỉ ra bởi một bài đăng Crypto Quant, các chu kỳ trong quá khứ dường như tuân theo một mô hình cụ thể trên biểu đồ MVRV. Điều này có thể cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại vẫn chưa đạt đỉnh.

MVRV là từ viết tắt của “Market Value to Realized Value”. Tỷ lệ được định nghĩa là vốn hóa thị trường của Bitcoin chia cho vốn hóa thực tế.

Tỷ lệ MVRV = Vốn hóa thị trường ÷ Giới hạn thực tế

Tỷ lệ MVRV rất hữu ích để biết liệu giá hiện tại có hợp lý hay không. Nếu giá trị rất cao, điều đó có nghĩa là giá Bitcoin có thể được định giá quá cao và do đó các nhà đầu tư sẽ có xu hướng bán ra.

Mặt khác, nếu giá trị của chỉ báo thấp, điều đó có thể cho thấy giá BTC đang bị định giá thấp, điều này có thể dẫn đến áp lực mua trên thị trường.

Bây giờ, đây là biểu đồ tỷ lệ MVRV của Bitcoin trông như thế nào cho chu kỳ 2013:

Bitcoin MVRV chu kỳ 2013

Bitcoin MVRV 2013 Cycle
Các khu vực BTC MVRV dường như quyết định dưới cùng và trên cùng


Trong biểu đồ trên, vùng màu xanh lam cho biết đáy. Đường tỷ lệ MVRV chỉ chạm vào vùng này trong thị trường giá xuống, trong khi hộp màu đỏ biểu thị đỉnh.

Ở giữa là một hộp khác với màu xanh lá cây. Tỷ lệ MVRV dường như chạm vào vùng này một lần sau khi đạt đến đỉnh ở giữa chu kỳ tăng giá, chỉ để tăng trở lại một lần nữa để đạt được đỉnh thực sự.

Do đó, khi tỷ lệ MVRV chạm vào vùng xanh sau khi điều chỉnh, mua Bitcoin có thể là một lựa chọn tốt.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy chu kỳ năm 2017 cũng như hoạt động hiện tại.

Bitcoin MVRV current
BTC MVRV cho thấy chu kỳ hiện tại có thể chưa đạt đến đỉnh

Như đã thấy rõ từ biểu đồ, chu kỳ năm 2017 dường như cũng diễn ra theo một mô hình tương tự khi một đỉnh xảy ra giữa chu kỳ và sau đó một đợt điều chỉnh đưa nó vào vùng xanh.

Nhìn từ bề ngoài, chu kỳ hiện tại có thể đang ở giữa và một đỉnh mới có thể đang ở phía trước.

Giá bitcoin


Tại thời điểm viết bài, giá của BTC là khoảng $ 32,3 nghìn, tăng gần 2% trong 7 ngày qua. Dưới đây là biểu đồ hiển thị xu hướng giá tiền điện tử:

Biểu đồ giá bitcoin

Bitcoin Price Chart
Giá BTC dường như đang quay trở lại xu hướng tăng


Nếu mô hình của tỷ lệ MVRV đúng, thì đợt tăng giá có thể chưa đạt đến đỉnh trong đợt này. Vì vậy, giá có thể sớm tăng lên. Tuy nhiên, chu kỳ này cuối cùng có thể sẽ khác và thay vào đó, một thị trường gấu có thể đang ở phía trước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên