Trung Quốc mở danh sách trắng nhân dân tệ kỹ thuật số cho mười triệu công dân

0
1659

Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình thêm một bước nữa. Giờ đây, 10 triệu người dùng sẽ có thể thử nghiệm và sử dụng đơn vị tiền tệ này sau khi đăng ký tham gia danh sách trắng tại các ngân hàng nhà nước được chọn. Giai đoạn mới này của thử nghiệm nhằm mục đích phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong một môi trường thử nghiệm rộng rãi hơn. Trung Quốc đang chuẩn bị cơ sở người dùng và công nghệ nhân dân tệ kỹ thuật số của họ để được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông 2022 sắp tới.

Mở danh sách trắng nhân dân tệ kỹ thuật số


Chính phủ Trung Quốc đang mở rộng thử nghiệm CDBC của mình. Theo báo cáo từ một quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nó đã mở một danh sách trắng để thử nghiệm thêm với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Công dân quan tâm đến việc trở thành một phần của sáng kiến ​​này có thể yêu cầu đưa họ vào giai đoạn thử nghiệm mới này tại một số ngân hàng nhà nước được chọn. Hơn mười triệu công dân đã có trong danh sách trắng này, Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết.

Tuy nhiên, mức độ của cuộc thử nghiệm này và cách thức phân phối đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm ở một số thành phố, sự chấp nhận của nó vẫn còn lâu mới phổ biến. Trung Quốc đang tăng cường số lượng người dùng và tiền tệ trong các cuộc thử nghiệm này, dự định đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông tiếp theo. Fan Diệc Phàm tuyên bố:

Chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục tăng phạm vi thử nghiệm.

Thử nghiệm đường dốc lên


Chương trình danh sách trắng này chỉ là bước mới nhất trong số các giai đoạn mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thực hiện. Đầu tháng trước, Bắc Kinh và Thượng Hải bắt đầu tặng phong bì màu đỏ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho công dân của họ. Hai thành phố này sẽ phát hơn 500.000 phong bao lì xì. Tuy nhiên, những thử nghiệm này có thể không nhận được tất cả sự chú ý của chính phủ. Theo một số báo cáo, mọi người đang do dự khi chuyển từ các phương thức thanh toán đã biết sang đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Kết quả là, chính phủ Trung Quốc đang chuyển sang dọn dẹp nhà cửa. Lệnh cấm khai thác và kinh doanh tiền điện tử hiện đang có hiệu lực ở một số tỉnh trọng điểm. Yunan, Tứ Xuyên, Thanh Hải và Nội Mông đã trục xuất các công ty khai thác khỏi lãnh thổ của họ. Điều này đã dẫn đến một cuộc di cư khai thác đang ảnh hưởng đến hoạt động của blockchain Bitcoin.

Ngoài ra, chính phủ đã hành động chống lại các công ty đã thành lập có liên quan đến kinh doanh tiền điện tử. Đây là trường hợp của Beijing Qudao Cultural Development, một công ty đã bị đóng cửa vì bị cáo buộc tham gia cung cấp phần mềm để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên