Chính phủ Hoa Kỳ đặt ra 10 triệu đô la tiền thưởng bằng tiền điện tử

0
1808

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra lời đề nghị tiền thưởng tiền điện tử lên tới 10 triệu đô la để đổi lấy thông tin có thể hành động về các cuộc tấn công mạng do các chính phủ nước ngoài thực hiện. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp.

Đề nghị được thực hiện thông qua chương trình Phần thưởng cho Công lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, do Sở An ninh Ngoại giao quản lý. Vì một số hoạt động mạng nhất định nhắm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ có thể vi phạm Đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo Máy tính (FCAA), Bộ Ngoại giao đang cố gắng đối mặt với các cuộc tấn công trước khi chúng xảy ra.

Các cuộc tấn công này bao gồm và không giới hạn ở việc truyền các mối đe dọa tống tiền như một phần của các cuộc tấn công ransomware, cố ý truy cập trái phép vào máy tính hoặc vượt quá quyền truy cập được cho phép. Trong trường hợp đó, kẻ tấn công sẽ lấy thông tin từ một máy tính được bảo vệ mà chúng có thể sử dụng để truyền chương trình, thông tin, mã hoặc lệnh. Và do đó, sử dụng quyền truy cập đó để gây ra thiệt hại cho một máy tính được bảo vệ.

Tiền chuộc sẽ được trả như thế nào


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải thích rằng họ đã thiết lập một kênh báo cáo mẹo sử dụng Dark Web (dựa trên Tor) để đảm bảo sự an toàn và bảo mật của các nguồn và đảm bảo rằng chúng được bảo vệ.

Chương trình Khen thưởng cho Công lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đang làm việc với các đối tác đại lý khác để đảm bảo quyền riêng tư của thông tin và đảm bảo thông tin đến được xử lý kịp thời.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Crypto total market cap chart on TradingView.com
Nguồn:Tổng thị trường tiền điện tử trên TradeView.com


Để đảm bảo điều này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã tuyên bố rằng các khoản thanh toán phần thưởng cũng có thể bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Đây không phải là một cách tốt để đảm bảo quyền riêng tư của các phóng viên khi thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, vì điều này sẽ đảm bảo rằng những kẻ tấn công không thể theo dõi các khoản thanh toán được thực hiện cho ai.

Một báo cáo từ CoinDesk viết rằng người phát ngôn của Bộ Ngoại giao đã xác nhận rằng đây sẽ là lần đầu tiên chương trình cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 1984, chương trình Phần thưởng cho Công lý đã cung cấp khoản thanh toán phần thưởng bằng tiền điện tử.

Chính phủ Hoa Kỳ và tiền điện tử sẽ tiến lên


Việc cung cấp khả năng thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số của chương trình Phần thưởng cho Công lý cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử đang đi đúng hướng trong ngành.

Một vấn đề đã xảy ra trong không gian tiền điện tử là thực tế là các chính phủ đã chống lại các loại tiền kỹ thuật số rất mạnh mẽ. Giao dịch tiền điện tử bị cấm ở rất nhiều quốc gia.

Gần đây, Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp lớn đối với hoạt động khai thác tại quốc gia được coi là thủ đô khai khoáng của thế giới, với hơn 70% hoạt động khai thác được thực hiện trong nước. Và trong cùng một đợt, chính phủ đã ra lệnh cho các ngân hàng và tổ chức tài chính ngừng cho phép giao dịch tiền điện tử trong nước.

Nhưng tin tức về việc El Salvador biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và các quốc gia khác thể hiện sự quan tâm đến việc làm tương tự đã cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử ngày càng trở thành hiện thực.

Các chính trị gia trong chính phủ Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu thể hiện sự ủng hộ đối với đồng tiền này. Thị trưởng Hoa Kỳ Scott Conger đã đăng trên tài khoản Twitter của mình rằng ông tin rằng bitcoin sẽ giúp khắc phục lạm phát.

Và với chương trình Phần thưởng cho Công lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp thanh toán cho các dịch vụ bằng tiền điện tử, chắc chắn rằng thái độ chung đối với tiền điện tử trong chính phủ đang dần thay đổi nhưng chắc chắn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên