Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh nhắm mục tiêu các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

0
1650

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) được thiết lập để ban hành một cuộc đàn áp đối với các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm.

Hành động của ASA được thúc đẩy bởi chiến dịch quảng cáo do công ty trao đổi tiền điện tử Luno đưa ra với dòng chữ “Nếu bạn thấy bitcoin trên tàu điện ngầm, đã đến lúc mua” bên cạnh logo Bitcoin trên tàu điện ngầm London và bên cạnh xe buýt .

ASA đã phán quyết rằng quảng cáo của Luno tạo ấn tượng rằng đầu tư vào bitcoin là “đơn giản và dễ tiếp cận” và không đưa ra cảnh báo rằng các loại tiền điện tử như bitcoin không có sự bảo vệ của người tiêu dùng.

ASA kể từ đó đã tuyên bố rằng việc giám sát các chiến dịch tiếp thị của các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát sẽ là một trong những ưu tiên chính của nó.

Miles Lockwood, giám đốc điều tra và khiếu nại tại ASA, nói với Financial Times: “Chúng tôi coi đây là một lĩnh vực hoàn toàn quan trọng và ưu tiên đối với chúng tôi. “Ở đâu chúng tôi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi sẽ giải quyết một cách mạnh mẽ và nhanh chóng.”

Một mục tiêu cho cơ quan giám sát là các tài khoản mạng xã hội khác nhau thúc đẩy các dự án tiền điện tử mà không cần khai báo rủi ro tài chính xung quanh đầu tư

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã tiếp tục đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về rủi ro đầu tư xung quanh tiền điện tử không được kiểm soát.

Nó cũng đánh dấu những lo ngại xung quanh quảng cáo tiền điện tử kể từ năm 2018 như một phần công việc được thực hiện bởi lực lượng lao động Cryptoassets, một cơ quan liên quan đến Kho bạc và Ngân hàng Anh cũng như FCA.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên