Cơ quan quản lý Hồng Kông cảnh báo về các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát và Binance

0
1107

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đã đưa ra cảnh báo về các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát, đặc biệt là Binance. Cơ quan quản lý nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang cung cấp giao dịch “mã thông báo chứng khoán”.

SFC đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Sáu cảnh báo công chúng về các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Cơ quan quản lý đã đề cập cụ thể đến Binance, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có thể đang cung cấp dịch vụ giao dịch bằng “token chứng khoán” cho các nhà đầu tư Hồng Kông. SFC chi tiết:

SFC muốn làm rõ rằng không có pháp nhân nào trong nhóm Binance được cấp phép hoặc đăng ký để tiến hành ‘hoạt động được quản lý’ ở Hồng Kông.

“Token cổ phiếu là tài sản ảo được hỗ trợ bởi các danh mục đầu tư lưu ký khác nhau của các cổ phiếu được niêm yết ở nước ngoài,” SFC nêu chi tiết.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng “Ở Hồng Kông, mã thông báo chứng khoán có khả năng là ‘chứng khoán’.” Đối với những loại được coi là chứng khoán, “tiếp thị và / hoặc phân phối các mã thông báo đó – cho dù ở Hồng Kông hay nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Hồng Kông – cấu thành một ‘quy định hoạt động ‘và yêu cầu giấy phép từ SFC trừ khi áp dụng miễn trừ áp dụng, “thông báo giải thích.

Thomas Atkinson, Giám đốc Điều hành Thực thi của SFC, nhận xét:

Các nhà đầu tư nên cảnh giác với những rủi ro khi giao dịch tài sản ảo trên một nền tảng không được kiểm soát. Nếu nền tảng ngừng hoạt động, sụp đổ hoặc bị tấn công, các nhà đầu tư có thể đối mặt với rủi ro có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của họ được giữ trên nền tảng.

SFC lưu ý rằng họ “đã nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc rút tiền tệ fiat hoặc tài sản ảo từ tài khoản của họ được mở bằng các nền tảng không được kiểm soát.”

Bên cạnh Hồng Kông, ngày càng có nhiều cơ quan quản lý đưa ra cảnh báo về Binance, bao gồm Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ý, Thái Lan, Lithuania và Quần đảo Cayman.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên