Cơ quan quản lý Texas và Alabama Crackdown về sản phẩm tài khoản mang lãi suất của Blockfi

0
1659

Sau các vấn đề của Blockfi với Cục Chứng khoán New Jersey, công ty hiện đang gặp vấn đề ở bang Alabama. Giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC), Joseph Borg, đã giải thích vào ngày 21 tháng 7 rằng ông đã đưa ra một lý do rõ ràng cho công ty. Borg muốn Blockfi giải thích lý do tại sao ASC không nên sao chép việc ngừng và hủy đăng ký của New Jersey vì các nhà quản lý Alabama dường như cũng tin rằng họ có thể đang bán chứng khoán chưa đăng ký. Blockfi đã nhận được một lệnh khác từ Hội đồng Chứng khoán Bang Texas (TSS) vì lý do tương tự.

Lệnh gọi Hiển thị Nguyên nhân của Ủy ban Chứng khoán Alabama Tài khoản Blockfi Chứng khoán chưa đăng ký, Texas tham gia cuộc khủng hoảng

 1. Giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC) Joseph Borg nói với báo chí vào ngày 21 tháng 7 rằng Blockfi đã được gửi một lệnh chính thức. Lệnh ngừng hoạt động khác với lệnh ngừng và hủy bỏ được ban hành đối với Blockfi ở New Jersey, vì nó cho công ty cơ hội giải thích liệu lệnh đó có hợp lý hay không.
 2. Một thông cáo báo chí xuất phát từ giám đốc của ASC Joseph Borg nhấn mạnh rằng lệnh gây ra chương trình yêu cầu Blockfi giải thích “tại sao họ không nên được hướng dẫn ngừng và từ bỏ việc bán chứng khoán chưa đăng ký ở Alabama.”
 3. “Có hàng nghìn tổ chức đã đăng ký với ASC, theo yêu cầu của pháp luật, để bán chứng khoán cho người dân Alabama,” giám đốc ASC Borg tuyên bố trong thông cáo báo chí. “Hầu hết những người đăng ký bán chứng khoán sống bên ngoài Alabama, nhưng bất kỳ ai chào bán chứng khoán đều phải đăng ký trước khi đưa ra đề nghị đầu tư cho một cư dân Alabama,” ông nói thêm.
 4. Blockfi đã trả lời các cáo buộc và lệnh gây ra chương trình. “Chúng tôi biết về lệnh chính thức do Ủy ban Chứng khoán Alabama ban hành,” thông tin chi tiết về tài khoản Twitter chính thức của Blockfi. “Chúng tôi có các cuộc đối thoại tích cực với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm cả những người ở Alabama, để chia sẻ thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi, mà chúng tôi tin rằng hợp pháp và phù hợp với những người tham gia thị trường tiền điện tử.”
 5. “Lập trường của chúng tôi không thay đổi – Tài khoản lãi suất Blockfi không phải là một bảo mật,” công ty nhấn mạnh thêm.
 6. Cả hai đơn đặt hàng xuất phát từ Alabama và New Jersey dường như cho thấy rằng các nhà quản lý tin rằng các tài khoản chịu lãi suất của Blockfi là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Hai bang cũng nhấn mạnh rằng các hành động điều tiết tích cực nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.
 7. Theo lệnh chính thức từ Alabama, Texas đã trở thành tiểu bang thứ ba tham gia cuộc đàn áp sản phẩm tài khoản chịu lãi suất (BIA) của Blockfi. Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (TSS) đã công bố lệnh vào thứ Năm giải thích rằng sản phẩm của Blockfi không được bảo vệ bởi Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC).
 8. “BIA không được bảo vệ bởi Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán, hay còn được gọi là SIPC, một công ty thành viên được liên bang tài trợ, phi lợi nhuận, được Hoa Kỳ tài trợ được thành lập theo Đạo luật Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán năm 1970 quy định tư cách thành viên của hầu hết các nhà môi giới đã đăng ký tại Hoa Kỳ -dealers, ”lệnh TSS lưu ý.
 9. “Thực tế đơn thuần là một khoản đầu tư được gắn với tiền điện tử, công nghệ blockchain hoặc một số loại tài sản kỹ thuật số không loại bỏ nó khỏi quy định chứng khoán nếu nó cấu thành một hợp đồng đầu tư, ghi chú, bằng chứng mắc nợ hoặc loại bảo mật khác,” TSS đặt hàng thêm. “Dựa trên thông tin và cáo buộc được nêu trong tài liệu này, BIAs tạo thành các hợp đồng đầu tư, ghi chú hoặc bằng chứng về việc mắc nợ được quy định như chứng khoán khi điều khoản đó được xác định bởi Mục 4A của Đạo luật Chứng khoán.”
 10. Người đứng đầu bộ phận giao dịch quyền chọn không cần kê đơn tại Kraken, Juthica Chou, đã hỏi tại sao các cơ quan quản lý chứng khoán lại tỏ ra quyết liệt như vậy. “Liệu các cơ quan quản lý chứng khoán của nhà nước luôn quyết liệt như vậy hay họ chỉ tìm thấy những mục tiêu cơ hội và dễ dàng như vậy trong Robinhood và Blockfi,” Chou đã tweet.
 11. Blockfi cũng nhấn mạnh vào ngày 19 tháng 7, sau khi New Jersey ngừng lệnh và hủy bỏ, rằng tài khoản lãi suất Blockfi (BIA) không phải là một bảo mật. “BIA không phải là một bảo mật và do đó chúng tôi không đồng ý với hành động của Cục Chứng khoán New Jersey,” công ty cho biết vào thời điểm đó.
 12. “Hành động của ASC diễn ra trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự gia tăng của các nền tảng tài chính phi tập trung như Blockfi đang tìm cách tái tạo lại các hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng và môi giới cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số”, thông cáo báo chí của ASC nêu chi tiết.
 13. “Lệnh Hiển thị Nguyên nhân cáo buộc rằng, mặc dù quảng cáo trên trang web của mình rằng Blockfi là một‘ Hoa Kỳ “Tổ chức được quản lý”, Blockfi không tiết lộ cho các nhà đầu tư rằng BIA của nó không được đăng ký với ASC hoặc bất kỳ cơ quan quản lý chứng khoán nào khác, “tuyên bố của ASC kết luận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên