Colonial Pipeline đối mặt với những rắc rối pháp lý sau nhiều tháng tấn công bằng ransomware

0
1037

Hơn hai tháng trước, công ty cơ sở hạ tầng năng lượng Colonial Pipeline của Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi ransomware, một sự cố dẫn đến tình trạng thiếu hụt tại các trạm xăng dọc theo Bờ biển phía Đông.

Hiện tại, ít nhất một nhà điều hành trạm xăng đang thực hiện hành động pháp lý chống lại Colonial, theo Washington Post, cho thấy một giai đoạn hậu tấn công mới rất lâu sau khi phần lớn số tiền ransomware đã được trả lại cho Colonial.

Theo tờ Bưu điện, nhà điều hành trạm xăng Bắc Carolina, Eddie Darwich, đã đệ đơn kiện Colonial vì sơ suất trong vụ kiện có thể trở thành một vụ kiện tập thể rộng lớn hơn nếu được chấp thuận.

“Bị đơn có nghĩa vụ đối với Nguyên đơn và Tập đoàn toàn quốc phải thực hiện sự quan tâm hợp lý để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của Pipeline, bao gồm bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công ransomware và bảo vệ dòng sản phẩm, như một nguồn tài nguyên quan trọng mà Bị đơn thực hiện quyền kiểm soát”, các trạng thái khiếu nại.

Theo báo cáo, một vụ kiện khác đã được đệ trình vào tháng Năm và một công ty luật khác đang tìm cách xây dựng một vụ kiện thứ ba chống lại Colonial.

Trong bối cảnh hành động pháp lý này là một phản ứng an ninh quốc gia ngày càng mở rộng trong chính phủ Hoa Kỳ, một quá trình đang được Nhà Trắng Biden thúc đẩy.

Tuần trước, Quốc hội đã tổ chức một cuộc điều trần về ransomware tập trung phần lớn vào chi tiêu an ninh mạng và các tác nhân nhà nước, mặc dù tiền điện tử cũng được đưa vào các cuộc thảo luận đó. Các quan chức Nhà Trắng trước đây đã nói rằng các công cụ phân tích tiền điện tử nâng cao sẽ đóng một vai trò trong phản ứng của liên bang đối với các cuộc tấn công ransomware, bề ngoài là trong nỗ lực theo dõi các khoản thanh toán và xác định những kẻ đứng sau chúng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên