Công ty Ấn Độ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử bất chấp sự không hợp pháp về quy định

0
1488

Ấn Độ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử


Rug Republic, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New Delhi gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận 20 loại tiền điện tử hàng đầu để thanh toán nhưng chỉ từ các khách hàng Ấn Độ.

Một thương hiệu trang trí của Ấn Độ, Cộng hòa Rug đã trở thành công ty Ấn Độ đầu tiên tuyên bố công khai sự ủng hộ của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Cần phải nhắc lại rằng các quy định về tiền điện tử vẫn chưa có hình thức cuối cùng ở Ấn Độ và hiện tại, các loại tiền kỹ thuật số không hợp pháp cũng không bất hợp pháp ở Ấn Độ. Trên thực tế, gần đây các ngân hàng Ấn Độ đã dần dần bắt đầu tách mình khỏi tiền điện tử với lý do triển vọng giảm giá của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, mối quan tâm lớn nhất mà các tổ chức tài chính ở Ấn Độ nuôi dưỡng là tính ẩn danh liên quan đến tiền điện tử. Họ lo sợ việc thiếu thông tin có thể cho phép người dùng tiền điện tử trốn thuế, tài trợ cho khủng bố và tài trợ cho các hoạt động bất chính khác.

Không cần phải nói, không có mối quan tâm nào nói trên là đúng trừ khi người ta đang nói cụ thể về các loại tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư như monero (XMR), DASH và các loại khác.

Raghav Gupta, Giám đốc tại The Rug Republic, cho biết:

“Đó là một quan niệm sai lầm rằng các giao dịch tiền điện tử không thể được theo dõi. Nó có thể dễ dàng xác minh trên blockchain, trái ngược với những cách cực kỳ khó khăn mà tiền có thể được giấu trong thế giới thực. Như chúng ta đã thấy với rất nhiều người trong các tập Hồ sơ Panama:

Thêm:

“Hóa đơn của chúng tôi đề cập rõ ràng rằng tiền đã được lấy bằng một loại tiền nhất định vào ngày này và ở mức giá này. Mọi thứ đều hoàn toàn ở trên bảng ”.

Tăng giá trên Ethereum


Gupta nói thêm rằng khách hàng từ bên ngoài Ấn Độ sẽ không thể mua hàng hóa của công ty cho tiền điện tử. Điều này là do việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử từ các khách hàng nước ngoài có thể vi phạm Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) vì chúng tạo thành các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng đơn vị tiền tệ không được RBI công nhận.

Anh ấy nói thêm:

“Rõ ràng là thậm chí không phải 5% doanh thu của tôi sẽ đến từ nó. Tôi cực kỳ lạc quan về nó trong phạm vi 5-10 năm. Tôi rất vui khi chấp nhận rủi ro này. Ethereum sẽ có giá trị hơn nhiều vào lúc đó. ”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên