Crypto chiếm vị trí trung tâm trong phiên điều trần của Thượng viện về các cuộc tấn công bằng Ransomware

0
2010

Trong phiên điều trần ngày 27 tháng 7 do Ủy ban Tư pháp Thượng viện tổ chức, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề cập đến vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware cùng với một số đại diện của các cơ quan liên bang.

Nâng cao khả năng theo dõi


Trong tuyên bố mở đầu của mình, Chuck Grassley (R-IA) nói rằng tiền điện tử rất khó để theo dõi.

Richard Downing thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố rằng các đồng tiền riêng tư và mạng Tor gây khó khăn cho việc xác định tội phạm mạng:

Nhiều tội phạm trong số này liên quan đến các công nghệ ẩn danh, chẳng hạn như mạng Tor và các loại tiền điện tử tăng cường tính ẩn danh, khiến việc xác định thủ phạm trở nên khó khăn.

Sau đó, ông nói thêm rằng tiền điện tử đã thúc đẩy sự gia tăng tội phạm. Hơn nữa, việc tăng cường quyền hạn của DOJ để theo dõi tiền điện tử là “rất nhiều điều đang được xem xét”:

Chúng tôi không có đề xuất hiện tại để nâng cao thẩm quyền của chúng tôi để theo dõi hoặc can thiệp những loại việc này nhưng đó là điều đang rất được xem xét.

Cấm thanh toán ransomware không phải là “con đường đi xuống”


Tiền chuộc tiền điện tử đã trở thành một vấn đề nổi cộm vào đầu năm nay với các cuộc tấn công nổi tiếng gần đây nhằm vào công ty phần mềm Kaseya, nhà cung cấp thịt JBS và đường ống dẫn sản phẩm tinh chế Colonial Pipeline.

Theo báo cáo của U.Today, FBI đã thu giữ được số Bitcoin trị giá 2,3 triệu đô la được nhận bởi tin tặc khét tiếng DarkSide.

Bryan Vordran của FBI tuyên bố rằng ransomware đã trở nên phổ biến đến mức Quốc hội phải vào cuộc. Tuy nhiên, ông tin rằng việc cấm thanh toán tiền chuộc không phải là “con đường đi xuống”.

Jeremy Sheridan của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ nói rằng tiền điện tử dẫn đến lợi nhuận ngày càng tăng của các cuộc tấn công như vậy.

Lindsey Graham (R-SC) đã hỏi liệu có khó hơn để tạo điều kiện cho các cuộc tấn công nếu tiền điện tử không tồn tại hay không.

Sheridan trả lời rằng các nhà phân phối ransomware sẽ khó khăn hơn nếu sử dụng các phương thức thanh toán truyền thống. Trả lời câu hỏi tương tự được hỏi bởi Marsha Blackburn (R-TN), anh ấy trả lời rằng tiền điện tử giúp theo dõi các khoản thanh toán ransomware dễ dàng hơn vì chúng để lại dấu vết kỹ thuật số.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên