Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin cho biết quan điểm của mình về Bitcoin ‘đã phát triển’

0
2618

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng quan điểm của ông về bitcoin “đã phát triển một chút”. Mặc dù cá nhân anh ấy không muốn có bitcoin trong danh mục đầu tư của mình, nhưng anh ấy nói nếu mọi người muốn mua tiền điện tử, “điều đó hoàn toàn ổn.”

Mnuchin nói rằng “Hoàn toàn tốt” nếu mọi người muốn mua Bitcoin


Cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói về bitcoin, an ninh mạng và nền kinh tế Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư. Anh ta được hỏi liệu quan điểm của anh ta về bitcoin có phát triển kể từ lần cuối cùng anh ta được phỏng vấn bởi cơ quan truyền thông khi anh ta vẫn là thư ký ngân khố hay không. Vào thời điểm đó, Mnuchin đã bác bỏ tiền điện tử, nói rằng nó không có giá trị vốn có.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều công ty lớn và các nhà giao dịch nổi tiếng tham gia vào bitcoin. Các ngân hàng đầu tư lớn, chẳng hạn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup, đã bắt đầu cung cấp hoặc đang trong quá trình cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Về việc liệu quan điểm của anh ấy về bitcoin có phát triển hay không, Mnuchin nói:

Tôi nghĩ rằng quan điểm của tôi đã phát triển một chút, nhưng nó khá nhất quán… Nếu mọi người muốn mua bitcoin thay thế, không khác gì mua vàng hoặc một số tài sản khác, điều đó không sao cả. Cá nhân tôi không muốn có nó trong danh mục đầu tư của mình nhưng nếu mọi người muốn thì điều đó hoàn toàn ổn.

Cựu thư ký ngân khố nói thêm rằng “Công nghệ cơ bản của blockchain là khá đáng kinh ngạc,” lưu ý rằng có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng nó.

Đối với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, Mnuchin nhấn mạnh rằng điều quan trọng là chúng phải tuân thủ quy định, bao gồm cả việc tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Lưu ý rằng dưới thời chính quyền Trump, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) đã phê duyệt các ngân hàng cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử vào năm ngoái, ông giải thích:

Lý do chúng tôi làm điều đó là vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng điều này đang trở thành trong thế giới được quản lý… và nó phải hoàn toàn tuân thủ BSA.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên