Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin nói việc mua Bitcoin là “Hoàn toàn tốt”

0
1389

Trong lần xuất hiện hôm thứ Tư trên “Squawk Box” của CNBC, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng việc mua Bitcoin là “hoàn toàn tốt”.

Với điều đó đang được nói, ông tuyên bố rằng tiền điện tử lớn nhất nên ở trong “một thế giới được quản lý”:

Một số người nghĩ rằng nó sẽ tăng lên. Một số người nghĩ rằng nó sẽ đi xuống, nhưng nó phải ở trong một thế giới được quản lý.

Bản thân Mnuchin thừa nhận rằng quan điểm của ông đã phát triển “một chút” kể từ khi rời nhiệm sở, nhưng ông vẫn sẽ không giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư cá nhân của mình.

Tuy nhiên, ông nói rằng blockchain, công nghệ nền tảng của Bitcoin, “thực sự đáng kinh ngạc” vì nó cho phép nhiều trường hợp sử dụng trong fintech và tài chính.

Người từng là boogeyman của Bitcoin


Trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Tài chính của mình, Mnuchin đã khoác lên mình lớp áo của một nhân vật phản diện Bitcoin.

Một cuộc thăm dò vào tháng 2 năm 2020 được thực hiện bởi người tạo mô hình từ chứng khoán đến dòng chảy PlanB đã miêu tả anh ta là mối đe dọa lớn nhất đối với tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 năm 2019, Mnuchin đã so sánh Bitcoin với “tài khoản ngân hàng được đánh số ở Thụy Sĩ”, làm dấy lên lo ngại về các hoạt động tài chính bất hợp pháp:

Tôi muốn cẩn thận rằng bất kỳ ai đang sử dụng Bitcoin – bất kể giá là bao nhiêu – đều đang sử dụng nó cho các mục đích thích hợp chứ không phải mục đích bất hợp pháp.

Vào tháng 12 năm 2020, anh ta đã gửi một đề xuất báo cáo giao dịch gây tranh cãi yêu cầu các sàn giao dịch lưu trữ dữ liệu KYC về tất cả người dùng gửi hơn 3.000 đô la mỗi ngày vào ví tự lưu trữ.

Theo một cuốn sách do cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton viết, Mnuchin đã được đích thân cựu tổng thống Donald Trump hướng dẫn “theo đuổi Bitcoin”.

Theo báo cáo của U.Today, Trump đã chỉ trích loại tiền điện tử lớn nhất là “một trò lừa đảo” trong thời gian ông xuất hiện sau tổng thống trên Fox Business.

Người kế nhiệm của Mnuchin, Janet Yellen, vẫn chưa thể hiện tình yêu nào đối với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Vào tháng 2, bà đã đánh giá đồng tiền hàng đầu là “cực kỳ kém hiệu quả” trong khi lặp lại những nhận xét trước đó của Mnuchin về việc sử dụng bất hợp pháp của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên