Đồng Stablecoin USDC sẽ sớm mở rộng phạm vi tiếp cận của nó lên 10 mạng khác

0
1150

Đồng ổn định lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã là một dự án đa blockchain. Tuy nhiên, ngay sau đó, USDC sẽ có mặt ở hầu hết mọi nơi. Theo Coindesk, nó sẽ sớm có sẵn trong “Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks, Tezos và Tron.” Điều đó sẽ nâng tổng số lên 14; vì USDC đã hoạt động trong Ethereum, Algorand, Stellar và Solana.

Đồng ổn định lớn nhất, Tether hoặc USDT, chỉ có sẵn trong 8 trong số đó. Hiện tại, stablecoin được sử dụng nhiều nhất là phiên bản Tron’s của USDT.

Với suy nghĩ đó, CENTER nói:

“Chúng tôi dự đoán rằng USDC trên các nền tảng blockchain và giao thức đa hướng này sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc sử dụng đồng đô la kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất thế giới.”

Tập đoàn điều hành USDC, CENTER, là một liên doanh giữa Coinbase và công ty xử lý thanh toán Circle. Thông tin đến từ “một thông báo dự thảo từ TRUNG TÂM quản trị viên USDC do CoinDesk thu được.”

USDC market cap for 06/30/2016 - TradingView


USDC là gì và nó hoạt động như thế nào?


Vì điều này, chúng ta phải quay trở lại học viện. Coinzilla thông báo cho chúng tôi:

USDC là một trong những stablecoin phát triển nhanh nhất được chốt tỷ giá 1: 1 với Đô la Mỹ.

Điều đáng chú ý hơn là Circle, công ty phát triển stablecoin, thực sự đang nắm giữ số tiền cần thiết để hỗ trợ USDC lưu thông.

Đó chắc chắn là một cú hích tại USDT. Các vấn đề pháp lý và kiểm toán của Tether đã là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử trong một thời gian. Họ có thể lấy lại tất cả Tether mà họ đã đúc được không? Một câu hỏi nhức nhối khó trả lời hơn bạn nghĩ.

Đối với những gì đáng giá, cuộc kiểm toán độc lập vào tháng 4 của USDC đã được công khai và cho biết:

  • Mã thông báo USD Coin (“USDC”) đã được phát hành và số mã thông báo chưa được phép phát hành ít hơn được phép nhưng không được phát hành (218.807.037) và mã thông báo ít hơn trong danh sách đen = 14.697.267.257 USDC
  • Đô la Mỹ được giữ trong tài khoản lưu ký ít nhất bằng hoặc lớn hơn số token USDC chưa thanh toán tại Ngày và Giờ Báo cáo.

Quay lại học viện của Coinzilla, các đặc điểm của stablecoin là:

Về bản chất, USD Coin là một mã thông báo ERC-20 hoạt động thông qua Mạng Ethereum. Ngày nay, các giao dịch USDC cũng có thể được giải quyết thông qua cơ sở hạ tầng của Algorand, Solana và Stellar.

Kể từ khi USDC 2.0 ra mắt, quy trình thanh toán được đơn giản hóa, phí gas được thanh toán trực tiếp bằng USDC.

Stablecoin được cho là sẽ thống trị Hoa Kỳ vào năm 2021


Mối tình chính thức giữa chính phủ Hoa Kỳ và stablecoin bắt đầu vào tháng 1 năm ngoái, khi Jeremy Allaire từ Circle thông báo rằng, “cơ quan quản lý ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ với hướng dẫn mới cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ sử dụng blockchain công cộng và đồng đô la ổn định làm cơ sở hạ tầng thanh toán trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ . ” Theo ông, “Phần mềm phi tập trung, không được phép, mã nguồn mở và trung gian trên internet đang trở thành nền tảng cho không chỉ hệ thống tài chính Hoa Kỳ mà cho nền kinh tế toàn cầu”.

Gần đây, Randal K. Quarles, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng đáng kể cổ phần:

Theo đánh giá của tôi, chúng ta không cần phải lo sợ về stablecoin. Cục Dự trữ Liên bang có truyền thống ủng hộ sự đổi mới của khu vực tư nhân có trách nhiệm. Nhất quán với truyền thống này, tôi tin rằng chúng ta phải tính đến những lợi ích tiềm năng của stablecoin, bao gồm khả năng một stablecoin bằng đô la Mỹ có thể hỗ trợ vai trò của đồng đô la trong nền kinh tế toàn cầu. Ví dụ: mạng lưới stablecoin toàn cầu bằng đồng đô la Mỹ có thể khuyến khích sử dụng đồng đô la bằng cách thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời nó có khả năng được triển khai nhanh hơn nhiều và ít nhược điểm hơn so với CBDC.

Các stablecoin như USDC và USDT có thay thế được dự án Đô la kỹ thuật số không? Chúng có thể là một giải pháp thay thế cho CBDC không? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên