Ethereum (ETH) – Bản nâng cấp EIP 1559 sẽ ra mắt vào tháng 8 và đây là những gì bạn cần biết

0
2315

Tâm lý giảm giá dường như đang thịnh hành trong tuần này, do đó phá bỏ bất kỳ nỗ lực tăng giá nào trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng lần này Ethereum (ETH) không biến động như thường lệ khi những con gấu uốn dẻo cơ bắp của họ và có một lời giải thích hoàn toàn tốt cho điều đó.

Ethereum là một trong nhiều dự án blockchain được lên lịch tung ra các bản cập nhật cho mạng của họ. Bản nâng cấp EIP 1559 của nó được thiết lập để diễn ra vào ngày 4 tháng 8, tức là chỉ vài ngày nữa, như một phần của hard fork ở London theo thông báo gần đây của nhà phát triển Ethereum, Tim Beiko. Đây là một bản nâng cấp mạng lớn dự kiến ​​sẽ triển khai những thay đổi rất cần thiết cho mạng Ethereum.

Các chuyển động giảm giá trước đây trên thị trường tiền điện tử thường có ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu suất của ETH. Ví dụ: nó có thể đã kiểm tra mức giá 1.700 đô la giống như lần trước khi Bitcoin giảm xuống 31.000 đô la. Tuy nhiên, lần này nó vẫn trên 1.900 đô la, có thể là do những người nắm giữ ETH không muốn bán, nếu không thì họ sẽ bỏ lỡ khả năng tăng giá sau khi nâng cấp.

Các nâng cấp mạng lớn như EIP-1559 thường được coi là sự kiện xúc tác. Những người nắm giữ ETH biết điều này và do đó, họ dự đoán mức tăng giá đáng kể mà họ không thể bỏ lỡ. Việc bán ngay bây giờ trong thời kỳ giảm giá hiện tại là quá rủi ro khi xem xét mức độ gần của việc nâng cấp. Tài sản kỹ thuật số thường có nhu cầu cao hơn trong những ngày dẫn đến nâng cấp lớn.

ETH hiện đang giao dịch ở mức 1,918 đô la và chỉ giảm 1,45% trong 24 giờ qua, mặc dù nó đã giảm 11,30% trong 7 ngày qua, trong khi vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 219 tỷ đô la tại thời điểm báo chí này.

Ethereum ETH USDT

Kỳ vọng về áp lực bán thấp khi đợt nâng cấp sắp diễn ra phù hợp với khối lượng bán giảm trên biểu đồ ETH. Chỉ báo RSI ngẫu nhiên cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử đang bị bán quá mức và có vẻ như phe bò đang chờ tính phí. Vài ngày tới có thể sẽ được đặc trưng bởi nhu cầu về ETH nhiều hơn để dự đoán sự kiện xúc tác.

Nâng cấp EIP-1559 sẽ ảnh hưởng đến chuỗi khối Ethereum như thế nào?


Một trong những lý do chính khiến bản nâng cấp EIP-1559 rất được mong đợi là nó sẽ đưa ra những thay đổi đối với cấu trúc phí của mạng Ethereum. Nó sẽ loại bỏ cách tiếp cận đấu giá theo giá đầu tiên hiện tại đối với cách tính phí khí đốt trên mạng lưới để có mức phí cơ bản rời rạc trong mỗi khối mới. Bản nâng cấp cũng sẽ giới thiệu một chức năng “tiền boa” mà các ứng dụng hoặc người dùng có thể trả tiền cho thợ đào để xử lý giao dịch nhanh hơn.

Bản nâng cấp EIP-1559 cũng dự kiến ​​sẽ biến ETH thành một loại tiền điện tử giảm phát vì một phần phí gas trên mạng sẽ bị đốt cháy, trong khi phần còn lại sẽ được thưởng cho các thợ đào. Việc nâng cấp có thể biến ETH thành tài sản giảm phát nếu có đủ giao dịch trên mạng. Việc đốt một tỷ lệ phí trên mạng sẽ làm giảm dần nguồn cung của mạng.

Phí gas đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, gây ra những lời phàn nàn về tính chất đắt đỏ của các giao dịch trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, Consensys tuyên bố rằng bản nâng cấp EIP-1559 sẽ giảm một chút phí giao dịch trên mạng. Biên độ mà phí sẽ giảm vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, việc nâng cấp cũng sẽ mang lại sự minh bạch hơn liên quan đến phí, các ví như Metamask sẽ có ước tính phí tốt hơn vì cách tiếp cận phí cơ sở.

Tóm lược


Bản nâng cấp Ethereum sắp tới có thể có những hậu quả tích cực sâu rộng khác giúp mạng trở nên hữu dụng hơn. Nếu đúng như vậy, thì nó sẽ thu hút nhiều dự án hơn và do đó đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho ETH.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên