FinCEN đặt tên Lạm dụng tiền điện tử là ưu tiên quốc gia

0
849

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã đặt tên “tội phạm mạng, bao gồm các vấn đề liên quan đến an ninh mạng và tiền ảo” là ưu tiên quốc gia. Đặc biệt, Bộ Tài chính lo ngại về việc “lạm dụng tài sản ảo khai thác và làm suy giảm tiềm năng đổi mới của chúng, bao gồm cả việc rửa tiền thu được bất hợp pháp.”

FinCEN, một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã xuất bản “Chống rửa tiền và chống tài trợ cho các ưu tiên quốc gia về khủng bố” vào tuần trước.

Một trong những ưu tiên được liệt kê là “tội phạm mạng, bao gồm các vấn đề liên quan đến an ninh mạng và tiền ảo”. Chi tiết tài liệu:

Bộ Tài chính đặc biệt lo ngại về tội phạm tài chính được kích hoạt trên mạng, các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) và việc lạm dụng các tài sản ảo khai thác và làm suy giảm tiềm năng đổi mới của chúng, bao gồm cả việc rửa tiền bất hợp pháp.

Tài liệu cho biết thêm rằng “Chống lại phần mềm tống tiền đã được xác định là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ.” Trong số các chiến lược được phát triển để chống lại các cuộc tấn công ransomware là “cho phép truy tìm nhanh chóng và ngăn chặn các khoản thu được từ tiền ảo”, tài liệu lưu ý.

FinCEN đã viết rằng các loại tiền ảo có thể chuyển đổi (CVC) “đã phát triển như một loại tiền tệ được ưa chuộng trong nhiều hoạt động bất hợp pháp trực tuyến.”

Văn phòng nêu chi tiết: “Tội phạm sử dụng một số kỹ thuật để che giấu nguồn tiền bất hợp pháp khi thực hiện các giao dịch liên quan đến CVC, bao gồm cả việc sử dụng máy trộn và máy trộn.”

Vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ban hành chỉ thị cho các cơ quan liên bang ưu tiên các nỗ lực đối đầu với chống tham nhũng trên toàn cầu, và tiền điện tử là một trọng tâm. Chính quyền Biden cũng tiết lộ chiến lược của mình để chống lại phần mềm tống tiền, bao gồm việc mở rộng phân tích tiền điện tử để tìm ra các giao dịch tội phạm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên