Giá Bitcoin (BTC) giảm 8% khi Amazon rút lui kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin

0
1685

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất 40.000 đô la để ghi nhận mức cao hàng tháng mới là 40.499 đô la vào đầu ngày hôm nay trước khi giảm 8% xuống mức thấp hàng ngày là 36.441 đô la. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức 37.141 đô la. Cú bơm giá ngày hôm qua, sau đó là sự sụt giảm 8% được cho là do tin tức thanh toán Bitcoin của Amazon.

Hôm qua, phần lớn các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng Amazon đang tìm cách thêm tùy chọn thanh toán Bitcoin trên nền tảng này vào cuối năm nay, dựa trên xác nhận từ một người trong cuộc không xác định. Tin tức này được CityAM công bố lần đầu và sau đó được hầu hết mọi người, bao gồm cả Bloomberg và Wall Street Journal, khuếch đại. Nó được cho là lý do đằng sau việc giá BTC tăng hơn 15% vào ngày hôm qua, tăng từ 35.287 đô la lên 40.499 đô la.

Các tin đồn đã thực hiện các vòng kể từ khi Amazon đăng tuyển dụng cho thấy họ đang tìm kiếm một giám đốc điều hành tiền điện tử và blockchain để tham gia vào nhóm. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Amazon đã phủ nhận những báo cáo như vậy và nói rằng,

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với không gian, những suy đoán xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng, chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này có thể trông như thế nào đối với khách hàng mua sắm trên Amazon.”

Tiết lộ đã trở thành trò cười trên Twitter tiền điện tử khi nhiều người nói đùa về việc được cho là người trong cuộc của Amazon. Nhiều người thậm chí còn nói đùa về việc Apple ra mắt tiền điện tử.

Đừng bận tâm, các nguồn tin của tôi vừa phát hiện ra rằng Steve đã chết cách đây mười năm nên có thể anh ấy cũng không chạy trình xác thực Ethereum

cobie (@CryptoCobain) ngày 27 tháng 7 năm 2021

Cộng đồng tiền điện tử lại tiếp tục làm giả tin tức giả mạo

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng tiền điện tử trở thành con mồi của tin tức giả mạo, nó đã là một chủ đề lặp đi lặp lại trong hệ sinh thái phi tập trung. Đầu tháng này, một tin tức giả mạo khác về việc một Quỹ chủ quyền của Israel đầu tư 2,3 tỷ đô la vào Bitcoin đã xuất hiện trên các tiêu đề trước khi bị lật tẩy. Tin tức giả mạo thậm chí đã được chia sẻ bởi lãnh sự quán Israel tại Trung Quốc và sau đó đã bị xóa.

Lý do chính cho những tin tức giả mạo như vậy là hồ sơ Twitter giả mạo, nơi những kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản của các phóng viên và nguồn tin tức phổ biến. Vào thời điểm cao điểm của thị trường FUD vào tháng 5 đến tháng 6, điều này trở thành một vấn đề khá khó khăn khi một số trang Twitter chủ yếu được theo dõi để cung cấp các tin tức bên trong bắt đầu đăng tin giả với tất cả các chữ viết hoa.

Giá Bitcoin đã trở nên đàn hồi hơn trước các đợt bơm liên quan đến tin tức theo thời gian và ngay cả tiết lộ về việc SpaceX nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của nó cũng không làm tăng giá của BTC.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên