Giá cổ phiếu Huobi tụt dốc sau khi đóng cửa công ty con ở Trung Quốc

0
1589

Giá cổ phiếu của Huobi Technology Holdings Ltd được niêm yết tại Hồng Kông đã giảm 20% sau tin tức rằng họ đang giải thể một công ty con có trụ sở tại Bắc Kinh.

Theo dữ liệu công nghiệp và thương mại của Hệ thống Công khai Thông tin Tín dụng Doanh nghiệp Quốc gia, Công ty TNHH Công nghệ Mạng Huobi Tianxia Bắc Kinh đã bị giải thể vào ngày 22 tháng 7 do một nghị quyết.

Các chủ nợ hiện phải tuyên bố các yêu cầu bồi thường của họ với nhóm thanh lý trong vòng 45 ngày kể từ ngày thông báo đó cho biết phương tiện truyền thông địa phương.

Một phát ngôn viên của Huobi nói với Thời báo Chứng khoán rằng “bởi vì tổ chức này chưa có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nên nó được coi là không cần thiết, dẫn đến việc nó bị hủy bỏ”.

OKCoin cũng đã giải thể công ty con của mình có tên là Beijing Lekuda Network Technology với một người phát ngôn nói rằng động thái này là một phần của “sự điều chỉnh bình thường đối với các thực thể hoạt động”.

Giá cổ phiếu của Huobi giảm vào tháng 7 năm 2021

Trung Quốc đã tham gia vào một cuộc đàn áp trên diện rộng đối với lĩnh vực công nghệ với việc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin mở một chiến dịch mới kéo dài 6 tháng để kiểm soát các công ty công nghệ.

Điều đó sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa vào năm 2017 với việc Huobi và OKCoin chuyển ra nước ngoài từ cơ sở của họ ở Bắc Kinh.

Trong những năm qua, các nhà quan sát đã suy đoán ngay bây giờ và sau đó liệu Trung Quốc có thể can dự vào các loại và mở cửa các sàn giao dịch hay không, đó có lẽ là lý do tại sao Huobi giữ lại công ty con của mình.

Tuy nhiên, sau khi trục xuất những người khai thác bitcoin, họ có lẽ đã kết luận rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ không thay đổi cách tiếp cận của họ.

Đây có thể coi là một lời cảnh báo tới thị trường rộng lớn hơn, vốn băn khoăn liệu việc khiển trách Jack Ma có phải là một sự kiện chỉ xảy ra hay không và thậm chí bây giờ các nhà bình luận còn suy đoán Trung Quốc sẽ giảm bớt.

Tuy nhiên, thay vào đó có thể là Trung Quốc đã thay đổi và sự thay đổi đó ở đây để tồn tại. Rằng cuộc đàn áp chỉ mới bắt đầu chứ không phải là một giai đoạn ngắn hạn ngắn ngủi với các biện pháp can thiệp của ĐCSTQ có khả năng trở thành bình thường mới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên