Bangladesh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

0
2111

Ngân hàng Bangladesh và Ngân hàng Trung ương đã tạm dừng bất kỳ loại giao dịch nào bằng tiền điện tử và yêu cầu các cá nhân và tổ chức ngừng tất cả các loại giao dịch bằng tiền ảo.

Bangladesh đã cấm mọi loại hình giao dịch, sở hữu tiền ảo tại nước này. Ngân hàng Bangladesh đã tuyên bố việc sử dụng tiền điện tử là bất hợp pháp. Do đó, để tránh rủi ro tài chính và pháp lý, ngân hàng trung ương đã cảnh báo không cung cấp các giao dịch hoặc hỗ trợ bằng các loại tiền ảo bao gồm bitcoin. Ngân hàng cũng đề nghị mọi người hạn chế quảng cáo nó.

Ngân hàng Bangladesh đã đưa ra một thông báo vào thứ Năm về bước đi chống lại tiền ảo này. Tiền điện tử là một loại tiền tệ được giao dịch qua internet. Hiện tại, có hơn 8000 đồng tiền như vậy. Trong số đó, bitcoin là phổ biến nhất sau đó là ethereum, ripple, bitcoin, đang được sử dụng để giao dịch.

Điều tra chống lại tiền điện tử

Ngân hàng Bangladesh gần đây đã xem một báo cáo về tiền ảo được công bố trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Cán bộ điều tra của một trường hợp cụ thể đang làm việc, một bức thư lấy ý kiến ​​đã được gửi từ Ngân hàng Bangladesh. Bức thư đã bị phân tán trên một số phương tiện truyền thông mà nói chung không phải là công khai.

Không có thẩm quyền pháp lý

Ngân hàng Trung ương cho biết đã có tin tức liên quan đến tiền điện tử đang thực hiện vòng quay này. Nhiều hãng tin tức và internet đã báo cáo rằng các loại tiền ảo trực tuyến đang được trao đổi. Các loại tiền ảo này không phải là đấu thầu hợp pháp do các cơ quan hợp pháp của bất kỳ quốc gia nào phát hành. Vì vậy yêu cầu tài chính được chấp nhận.

Ngân hàng Bangladesh hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào khác đã không chấp thuận bất kỳ giao dịch nào bằng tiền điện tử. Các giao dịch này bị coi là vi phạm chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố vì chúng không có bất kỳ tên gọi nào. Các giao dịch không được đặt tên hoặc bút danh.

Vì chúng không được bất kỳ cơ quan hợp pháp nào công nhận, những người giao dịch bằng tiền ảo có thể đối mặt với nhiều rủi ro bao gồm rủi ro tiềm ẩn về tài chính và pháp lý. Vì vậy, Ngân hàng Trung ương đã cảnh báo mọi người không nên giao dịch bằng tiền ảo.

Để tránh rủi ro pháp lý và tài chính tiềm ẩn, Ngân hàng Trung ương một lần nữa đã chỉ thị tất cả mọi người và các tổ chức không được thực hiện các giao dịch dưới bất kỳ hình thức tiền điện tử hoặc tiền ảo nào (như Bitcoin, Ethereum hoặc Ripple, v.v.) hoặc để hỗ trợ các hoạt động đó.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum được coi là mối đe dọa của các tổ chức ngân hàng. Trong khi hầu hết các quốc gia muốn duy trì quyền kiểm soát đối với hệ thống tài chính và ngân hàng, thì bitcoin lại làm ngược lại. Bangladesh đã cấm bitcoin sau vụ bê bối năm 2014 với án tù. Nhưng rất khó thực hiện ở các nước, khác với các luật khác rất khó thực hiện ở các nước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên