Hỗ trợ của Bitcoin Taproot chậm ở mức 27% – Ngay cả khi Soft Fork vẫn được những người ủng hộ chọn tham gia

0
1005

Vào ngày 12 tháng 6, cộng đồng tiền điện tử đã ăn mừng sự kiện mạng Bitcoin bị khóa hỗ trợ Taproot để kích hoạt bản nâng cấp lớn nhất mà giao thức từng thấy trong bốn năm. 24 ngày sau, hỗ trợ Taproot thông qua các nút Bitcoin chỉ đạt 27,55% và những người ủng hộ nâng cấp đang cầu xin cộng đồng cập nhật các nút của họ.

Nhiệm vụ của bạn là nâng cấp các nút, nói nhiều chủ đề về Bitcoin Taproot


Dữ liệu xuất phát từ tài khoản Twitter có tên Taproot Signal cho thấy các nút hỗ trợ Taproot chỉ thể hiện trên 27% tổng số nút công khai đã biết. 72,45% chưa cập nhật các nút Bitcoin của họ để hỗ trợ giai đoạn kích hoạt sắp tới vào tháng 11. Tuy nhiên, nâng cấp là một soft fork có nghĩa là các nút không nhất thiết phải nâng cấp để vẫn nằm trong bộ quy tắc của Bitcoin. Tương tự như vậy, soft fork Segregated Witness (Segwit) cũng bị thiếu nút áp dụng khi nó được kích hoạt vào năm 2017.

Hỗ trợ Bitcoin Node Taproot: 27,55%
🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧
🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧
🟧🟧🟧🟧🟧🟧🟧

Số nút:
Taproot: 16876
Không thực thi: 43802
Nhẹ: 47
Không xác định: 536 pic.twitter.com/bEWJVUoQBQTaproot Signal (@taproot_signal) ngày 6 tháng 7 năm 2021

Tỷ lệ chấp nhận Segwit không tăng với mức cao hơn nhiều cho đến tháng 3 năm 2018. Mức độ chấp nhận Segwit đạt mức cao nhất là 53% vào ngày 23 tháng 2 năm 2021 và mức hôm nay đã tăng cao hơn, đạt 71% theo dữ liệu sử dụng Segwit được ghi lại vào ngày 6 tháng 7. Sau khi Segwit được triển khai, nhiều nhà khai thác bitcoin đã cầu xin các nhà khai thác nút và các doanh nghiệp tiền điện tử lớn chấp nhận soft fork. Điều tương tự cũng có thể nói về Taproot ngày nay, vì những người ủng hộ tiền điện tử đang đăng trên các diễn đàn yêu cầu các nhà khai thác nút cập nhật lên nút hỗ trợ Taproot càng sớm càng tốt.

Hơn hai tuần trước, một Redditor đã viết: “Ít hơn 25% các nút thực thi Taproot, CẬP NHẬT các nút của bạn”. Trong bài đăng trên diễn đàn, mọi người đã tranh luận về điều gì sẽ xảy ra với một nút chưa nâng cấp lên 0.21.1. Một người nói rằng nếu một nút không nâng cấp lên 0,21.1 sau khối 709,632 và “một người khai thác đã tạo ra một khối vi phạm quy tắc Taproot” thì họ có thể “thấy khối đó là hợp lệ trong khi bất kỳ ai đã nâng cấp đều coi nó là không hợp lệ.” Một Redditor khác trả lời nhận xét không đồng ý với đánh giá của người đó.

“Theo như tôi hiểu thì không có cách nào tạo ra một khối‘ vi phạm các quy tắc gốc của vòi ’”, cá nhân này viết. “Đó là một cái nĩa mềm. Các nút cũ và các nút cập nhật đều xem các khối trước và sau là hợp lệ. Các nút cũ sẽ xem các UXTO khai thác là kết quả đầu ra “bất kỳ ai cũng có thể chi tiêu”… nhưng trên thực tế thì không. Nó hoạt động trên tất cả các phiên bản. ”

‘Nâng cấp các nút của bạn lên Taproot và nhờ bạn bè của bạn cũng làm điều đó’


Vào ngày 5 tháng 7 năm 2021, một bài đăng Reddit khác trên r / bitcoin đã xuất hiện kêu gọi các nhà khai thác bitcoin cập nhật các nút của họ. “Nếu bạn chạy một nút, hãy nhớ cập nhật nó để hỗ trợ Taproot, cho đến nay chỉ có 27% làm được điều đó”, chủ đề của Redditor cho biết. Một lần nữa, chủ đề này lại vấp phải cuộc tranh luận sau khi một số Redditors nói với tác giả của bài đăng rằng Taproot là một soft fork và những bài đăng nâng cấp này là vô ích.

“Taproot là một soft fork, vì vậy hãy chọn tham gia,” nhận xét được bình chọn nhiều nhất trên chủ đề nói. “Bạn không cần phải nâng cấp. Điều đó đang được nói, tôi chạy hai nút đầy đủ, cả hai đều chứa phiên bản lõi bitcoin mới nhất. Tại sao không [ủng hộ] tự do ngôn luận? Mặc dù tôi có thể không phải nói bất cứ điều gì quan trọng nhưng ít nhất là vào lúc này ”.

Tài khoản Twitter nổi tiếng @mikeinspace cũng đã thảo luận về chủ đề nâng cấp Taproot vào thứ Ba. Đề cập đến chuỗi hỗ trợ 27% trên Reddit, anh ấy nói với 11.000 người theo dõi Twitter của mình rằng anh ấy đã thấy một số loại bài đăng nâng cấp Taproot trên mạng xã hội.

“Tôi thấy rất nhiều điều này” nhiệm vụ của bạn là phải nâng cấp “, anh ấy đã tweet. “Tôi nghĩ soft fork được coi là tùy chọn và bạn có thể vui vẻ thực thi sự đồng thuận trong khi bỏ qua phần mở rộng của nhà cung cấp.” Người điều hành Twitter Mike in Space cũng đề cập đến Chris DeRose khét tiếng, cựu người dẫn chương trình phát sóng “Bitcoin Uncensored.” Mike in Space đã thêm:

Có một lời khen ngợi tuyệt vời của DeRose về Bitcoin vô nhiễm hiện đã bị mất trong lỗ bộ nhớ. Nó liên quan đến Mircea Popescu, phần mở rộng của nhà cung cấp Bitcoin và nền tảng chấm bitcoin, một Bitcoin thực sự.

Trên Twitter, có rất nhiều người yêu cầu hoặc yêu cầu các nhà khai thác nút hỗ trợ Taproot càng sớm càng tốt. “Hãy nâng cấp các nút của bạn lên Taproot và nhờ bạn bè của bạn làm điều đó,” Francis Pouliot nói với 68.000 người theo dõi trên Twitter của mình.

“Động lực tài chính cho các nút nâng cấp lên Taproot là nó làm tăng đề xuất giá trị cho Bitcoin và do đó giúp tiền của bạn tăng giá”, một cá nhân khác cho biết vào ngày 13 tháng 6. Trên thực tế, vào ngày 13 tháng 6, một loạt các bài đăng trên Twitter cho thấy một số tweet cầu xin các nhà khai thác nút bitcoin cập nhật.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên