Holdefi (HLD): Giao thức DeFi Multichain được kiểm toán kép trên Ethereum Mainnet

0
881

Holdefi, một giao thức thị trường tiền tệ không giám sát nhiều người, được kiểm toán bởi PeckShield và Open Zeppelin, đang hoạt động hết sức sau khi kích hoạt trên mạng chính Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) vào đầu tháng 7 năm 2021.

Holdefi là gì?

Đây là một trong nhiều giao thức DeFi tận dụng trên chuỗi cơ sở phân tán vì lợi ích của người dùng.

Ví dụ, có hơn 58 tỷ đô la tài sản đang được quản lý trong các giao thức DeFi khác nhau chỉ tính riêng trong Ethereum tại thời điểm viết bài. Hầu hết các tài sản này nằm trong các giao thức cho vay và đi vay như Maker và AAVE.

Đây là những nền tảng kế thừa và nằm trong số những nền tảng đầu tiên được hưởng lợi thế người đi trước, giống như cách Bitcoin và Ethereum củng cố vị trí của chúng, nổi lên như những người dẫn đầu trong các danh mục tương ứng của chúng.

Tuy nhiên, các nền tảng mới nổi hứa hẹn bảo mật, minh bạch và linh hoạt hơn bằng cách khai thác vào khả năng tương tác.

Đặc biệt, điều này không làm sai lệch sự sắp xếp ban đầu và chức năng cốt lõi của họ là cho phép người dùng cung cấp thanh khoản với tư cách là nhà cung cấp đồng thời kiếm thu nhập thụ động thông qua lãi suất.

Đồng thời, người đi vay có khả năng tiếp cận nhanh chóng với các khoản vay với lãi suất cạnh tranh và thế chấp quá mức do tính chất không đáng tin cậy trong hoạt động của giao thức.

Tách Nhóm tài sản đảm bảo khỏi Nhóm thanh khoản thu lãi

Holdefi cho phép người đi vay và người cho vay tham gia với đặc điểm phân biệt là người đi vay được đảm bảo tài sản thế chấp của họ được tách biệt khỏi tính thanh khoản của người cho vay.

Điều này nâng cao tính minh bạch trong giám sát quỹ, trọng yếu khi kiểm toán. Trong bất kỳ trường hợp nào, tài sản thế chấp của người vay, được giữ trong một tổ hợp bảo đảm, sẽ không nhận được lãi suất.

Hơn nữa, để dễ theo dõi hơn, hỗ trợ cho một khoản vay chỉ có thể là một tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, tài sản này có thể được sử dụng để vay các tài sản khác nhau.

Vào tuần thứ ba của tháng 7 năm 2021, Holdefi đã hỗ trợ hai tài sản – BNB và ETH – tài sản kỹ thuật số có giá trị thứ hai và thứ ba – làm tài sản thế chấp cho những người vay đang tìm cách vay các khoản vay.

Đối với mỗi tài sản bị khóa làm tài sản thế chấp, người dùng nhận được mã thông báo POWER. POWER theo dõi trực tiếp giá của tài sản thế chấp và tỷ lệ giá trị tài sản thế chấp trên khoản vay (VTL).

Trong trường hợp này, tài sản thế chấp đã ký gửi có thể vay được số tiền vay cao hơn nhưng có những hạn chế về biến động giá của tài sản và VTL. VTL càng thấp thì cơ hội thanh lý tài sản thế chấp càng cao.

Bên cạnh biến thể VTL, việc tài khoản không hoạt động trong 365 ngày có thể khiến giao thức phải thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ. Mọi thanh lý, thông qua trang Đấu giá Tài sản Thế chấp, đều có hình phạt tùy thuộc vào tài sản thế chấp của nó. Nó sẽ được thực hiện cho đến khi sức mạnh thế chấp nằm trong mức có thể chấp nhận được.

Quy mô TVL và Tài sản thế chấp của Holdefi ngày càng mở rộng

Tính đến ngày 22 tháng 7, hơn 209 nghìn đô la tài sản thế chấp đã được gửi bởi những người đi vay nhận khoản vay hơn 120 nghìn đô la.

Đồng thời, các nhà cung cấp đã thu được hơn $ 201k.

Holdefi hiện cho phép các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp BUSD với các APR khác nhau tùy thuộc vào blockchain gốc.

Phiên bản ERC-20 của BUSD sẽ cho thấy các nhà cung cấp kiếm được 2,93 phần trăm và 3,14 phần trăm nếu họ là mã thông báo BEP-20.

Trong khi đó, người vay nhận BUSD dưới dạng khoản vay và hoàn vốn bằng BUSD với ETH hoặc BNB làm tài sản thế chấp. Hơn 198 nghìn đô la ETH và 79 nghìn đô la BNB đã bị khóa trong nhóm tài sản thế chấp trong thời gian này.

Cuối cùng, Holdefi sẽ hỗ trợ nhiều stablecoin hơn bao gồm USDC, USDT và DAI vì nhu cầu vay vẫn cao theo nghiên cứu của họ.

Ngay cả với kỳ vọng thu hút nhiều người vay hơn, quản trị viên của giao thức có thể tăng hoặc giảm lãi suất đi vay để khuyến khích việc hoàn trả các khoản vay hoặc đẩy nhanh việc thu nhận các khoản vay mới. Mặc dù vậy, lãi suất vay có thể thay đổi bảy ngày một lần. Tuy nhiên, vì sự quan tâm của người đi vay và để thu hút nhiều hơn, giao thức này thích sự ổn định hơn là thay đổi lãi suất vay nhanh chóng. Mặc dù vậy, lãi suất đi vay được giới hạn dưới 40% bất kể giá tài sản đảm bảo có biến động hay không.

Mã thông báo quản trị HLD: Tính thanh khoản và Trạng thái đối tác

Thông qua mã thông báo quản trị ERC-20 của Holdefi, HLD, chủ sở hữu có thể bỏ phiếu cho các thay đổi như lãi suất cho vay và đi vay hoặc tài sản thế chấp nào có thể được thêm vào.

HLD có tổng nguồn cung là 100 triệu, phần lớn trong số đó là để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái.

Kể từ khi ra mắt mạng chính, HLD có sẵn để giao dịch trên PancakeSwap và Uniswap DEXes. Mã thông báo cũng có thể truy cập được tại Bithumb Global, nhưng nhóm đang đàm phán với nhiều CEX để niêm yết.

Đối với chủ sở hữu và nhà phân tích, các chỉ số chính của HLD có thể được theo dõi tại một số nền tảng phân tích và theo dõi hàng đầu như Coingecko, DappRadar, CoinPaprika, CryptoRank, CoinCodex, v.v.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên