Hồng Kông phá vỡ tổ chức rửa tiền mã hóa khổng lồ

0
1758

Hải quan Hồng Kông đã phá vỡ một vòng rửa tiền khổng lồ đã chuyển bất hợp pháp 1,2 tỷ đô la Hồng Kông (155 triệu đô la) với sự trợ giúp của tiền điện tử, The South China Morning Post đưa tin.


Người lãnh đạo nhóm đã kiểm soát ba công ty vỏ bọc có các mô hình giao dịch đáng ngờ đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách và dẫn đến một cuộc điều tra kéo dài.

Bốn người đàn ông tham gia vào tổ chức này, bao gồm cả kẻ cầm chuông, đã bị bắt trong hoạt động “Coin Breaker”. Họ đã được tại ngoại.

Vụ rửa tiền mã hóa là vụ đầu tiên thuộc loại này trong lịch sử Hồng Kông.

Bọn tội phạm dựa vào Tether, stablecoin hàng đầu, để rửa phần lớn số tiền nói trên, với việc các nhà chức trách phát hiện ra 40 ví có liên quan đến vòng rửa tiền.


Không rõ những sàn giao dịch tiền điện tử nào chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch bất hợp pháp của vợt.

Tổ chức này – đã hoạt động từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021 – sẽ tính phí khách hàng của mình lên đến năm phần trăm.

Tổ chức rửa tiền bị cáo buộc đã thu về 20 triệu đô la Hồng Kông (2,5 triệu đô la Mỹ) lợi nhuận mà chưa bị nhà chức trách phong tỏa.

Cảnh sát Anh gần đây đã thu giữ tổng số tiền điện tử trị giá 294 triệu bảng Anh (408 triệu đô la) trong tháng qua trong một cuộc điều tra rửa tiền đang diễn ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên