JPMorgan cho rằng di chuyển BTC El Salvador có thể phá vỡ mạng lưới Bitcoin

0
2447

Người khổng lồ ở Phố Wall JPMorgan Chase & Co. chọn việc áp dụng bitcoin (BTC) của El Salvador có thể gây hại cho chuỗi khối Bitcoin.

Đặt câu hỏi về tính mạnh mẽ của mạng Bitcoin


Một nhóm từ JPMorgan Chase & Co. tin rằng việc El Salvador nắm lấy bitcoin có thể phản tác dụng đối với chuỗi khối Bitcoin.

Theo nhóm nghiên cứu, khối lượng giao dịch bitcoin thường nằm trong phạm vi 40 – 50 tỷ USD mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết khối lượng này được xử lý bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu, tận dụng cơ sở hạ tầng tập trung hiệu suất cao của họ để đảm bảo giao dịch BTC nhanh chóng.

Hơn nữa, một phần đáng kể của BTC bị nhốt trong các thực thể kém thanh khoản với hơn 90% trong số đó không chuyển đi đâu trong năm qua. Ngoài ra, “một phần đáng kể và đang tăng (BTC) được nắm giữ bởi các ví có doanh thu nhẹ”, báo cáo viết.

Báo cáo cho biết thêm rằng hoạt động thanh toán hàng ngày ở El Salvador sẽ chiếm gần 4% khối lượng giao dịch trên chuỗi gần đây và hơn 1% tổng giá trị của các mã thông báo đã di chuyển giữa các ví trong năm qua. Tuy nhiên, tính thanh khoản kém và bản chất của khối lượng là “có thể là một hạn chế đáng kể đối với tiềm năng của nó (bitcoin) như một phương tiện trao đổi”, báo cáo kết luận.

Cần phải nhắc lại rằng vào tháng 6, Quốc hội El Salvador đã phê duyệt nỗ lực của Tổng thống Nayib Bukele để biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước.

Tuy nhiên, kể từ khi phát triển hoành tráng, đã có ý kiến ​​chia rẽ về khả năng tồn tại lâu dài của việc đưa BTC trở thành một đấu thầu hợp pháp.

Mặc dù chế độ hiện tại đang không để xảy ra vấn đề gì trong việc thúc đẩy việc áp dụng bitcoin giữa các công dân của mình, nhưng các công dân dường như không phải là người hâm mộ lớn của thử nghiệm tiền tệ.

Tuy nhiên, Bukele có niềm tin chắc chắn rằng bitcoin sẽ giúp ngân hàng cho những người El Salvadore không có ngân hàng và cắt giảm đáng kể chi phí gửi kiều hối. Ngược lại, IMF nằm trong số các tổ chức đặt câu hỏi về quyết định đầy tham vọng của Bukele.

Lightning Network để giải cứu?


Mặc dù có sự hoài nghi về khả năng xử lý khối lượng giao dịch cao của bitcoin, Lightning Network vẫn tiếp tục mở rộng quy mô tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Đầu năm nay, BTCManager đã báo cáo cách nền tảng API thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ, Strike đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex để đưa các khoản thanh toán Lightning Network đến hơn 200 quốc gia.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên