Khả năng sinh lời từ việc khai thác bitcoin tăng 35% trong khi các thợ đào Trung Quốc bị lật đổ phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc chuyển địa điểm

0
1875

Các nhà phân tích đang dự đoán mức tăng lợi nhuận khai thác Bitcoin khoảng 35% trong ngắn hạn. Đây sẽ là hậu quả của cuộc đàn áp khai thác bitcoin ở Trung Quốc. Kể từ khi cuộc đàn áp xảy ra, một phần đáng kể hashrate bắt nguồn từ mạng Bitcoin đã biến mất. Các công ty khai thác bị lật đổ đang phải vật lộn để di dời và một số thậm chí có thể không đến được do hậu cần phức tạp của các hoạt động này. Tất cả những lý do này kết hợp với nhau có thể tạo ra một thời điểm tuyệt vời cho các công ty mới tham gia vào không gian khai thác.

Khả năng sinh lời từ việc khai thác bitcoin sẽ tăng trong ngắn hạn


Lợi nhuận khai thác của Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng trong ngắn hạn do tình hình phức tạp mà các thợ đào đang phải đối mặt ở Trung Quốc đại lục. Theo Whit Gibbs, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Compass, điều này sẽ tiếp tục trong ngắn hạn đến trung hạn. Gibbs nói với CNBC:

Chúng tôi đang mong đợi một giai đoạn khai thác có lợi nhuận cao hơn nhiều cho các khách hàng của Compass Mining. Chúng tôi kỳ vọng những người khai thác sẽ có lợi nhuận cao hơn khoảng 35%.

Compass là một công ty khai thác bitcoin đã bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trong năm nay, sau khi nhận được 1,7 triệu đô la trong một vòng hạt giống vào tháng Hai năm ngoái. Việc di cư khai thác có thể sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp và công ty mới thành lập như họ trong tương lai. Các nhà phân tích tiền điện tử khác cũng đồng tình. Darin Feinstein, người sáng lập Blockcap, một công ty khai thác khổng lồ ở Bắc Mỹ, đã tuyên bố:

Chúng tôi đang kỳ vọng tăng doanh thu và lợi nhuận trong tương lai gần. Đây là một món quà bất ngờ cho mạng lưới, không chỉ về doanh thu mà còn về phân cấp và các chỉ số năng lượng bền vững.

Bitcoin vừa trải qua một trong những lần sụt giảm khó khăn lớn nhất trong lịch sử của nó khi giảm hơn 27% trong một lần đánh. Điều này có nghĩa là hầu hết các thợ đào sẽ gặt hái được nhiều phần thưởng hơn trong ngắn hạn. Cơ chế này được thực hiện để duy trì hoạt động của Bitcoin khi đối mặt với các biến động hashrate giống như những gì đã xảy ra vào tháng trước.

Cuộc di cư khai thác


Các nhà phân tích và các quan chức của công ty khai thác ước tính giai đoạn thúc đẩy này có thể kéo dài đến 15 tháng. Khai thác bitcoin không phải là một quá trình đơn giản và phần cứng cần thiết không thể di chuyển dễ dàng dọc theo biên giới. Hậu cần của việc di dời một hoạt động khai thác Bitcoin cần nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để phát triển. Một số hoạt động thậm chí có thể không chuyển địa điểm và có thể chọn thoát khỏi hoạt động kinh doanh khai thác do lo ngại bị trả đũa ở Trung Quốc đại lục.

Đây là trường hợp của Liu Hongfei, một nhà khai thác Bitcoin người Trung Quốc. Hongfei nói với Reuters:

Nếu chính phủ không cho phép, tôi phải nghỉ việc.

Trong khi tình hình trở nên gay cấn đối với các thợ mỏ lâu đời trong nước, cuộc di cư đang mở ra cơ hội mới cho các doanh nhân trên khắp thế giới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên