Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất năm 2021

0
1779

Một báo cáo của Arcane Research đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2021.

Hoạt động bitcoin dường như đang chậm lại


Khi giá của BTC tiếp tục trì trệ, khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch giao ngay hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất từng có vào năm 2021.

Dưới đây là biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã thay đổi như thế nào trong một năm qua:

Bitcoin Daily Trading Volume
Khối lượng thực BTC hàng ngày (trung bình 7 ngày) | Nguồn: Arcane Research


Biểu đồ trên cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC trên các sàn giao dịch hiện giống như vào giữa tháng 12 năm 2020.

Một điều đáng chú ý khác từ biểu đồ là mức tăng đột biến cao nhất là khi thị trường BTC biến động mạnh nhất. Điều này có ý nghĩa, khi nhiều người chuyển khoản đầu tư của họ khi giá tăng hoặc giảm.

Hiện tại, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin trung bình trong 7 ngày là khoảng 4 tỷ đô la.

Dữ liệu được hỗ trợ bởi thực tế là giá trị của tỷ lệ dòng chảy của tất cả các sàn giao dịch, một chỉ báo BTC khác, đã chạm mức thấp nhất trong 9 tháng.

Nó có ý nghĩa gì đối với giá tiền điện tử?


Có thể có một vài lý do có thể khiến hoạt động của Bitcoin bị chậm lại. Nổi bật nhất có thể là thị trường đình trệ.

Trong vài tuần nay, đồng tiền này đã bị mắc kẹt giữa mức giá $ 30 nghìn và $ 35 nghìn. Thị trường đang hoạt động như một biên độ trong đó các nhà đầu tư mua tại đường hỗ trợ và bán ra tại điểm kháng cự.

Nhiều nhà đầu tư không quan tâm đến việc mua BTC trong một môi trường như vậy và điều đó đã dẫn đến hoạt động trên các sàn giao dịch thấp.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang dao động quanh mốc 34 nghìn đô la. Nó giảm gần 6% trong 7 ngày qua.

Thị trường không có dấu hiệu cải thiện từ sự sụp đổ gần như 50% mà nó phải chịu sau khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử của mình. Đồng tiền này cũng đã gặp phải một số sự cố nhỏ sau đó do các cuộc đàn áp của quốc gia đối với các trung tâm khai thác BTC.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của tiền điện tử trong 6 tháng qua:

Bitcoin Price


Cách đây không lâu, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 30 nghìn đô la, nhưng trước khi thị trường gấu có thể nắm giữ, tiền điện tử đã được bơm trở lại vùng 30 nghìn – 35 nghìn đô la.

Không rõ khi nào Bitcoin có thể thoát khỏi khu vực này và cũng khó có thể nói điều gì sẽ xảy ra ở phía trước. Có thể có một thị trường gấu đang chờ đợi. Hoặc có lẽ, một đợt tăng giá khác có thể đang diễn ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên