Mạng lưới Filecoin (FIL) và nền kinh tế đáng kinh ngạc về quy mô bảo tồn NFT có tính thường xuyên

0
1339
  • Mạng lưới Filecoin (FIL) Quy mô kinh tế
  • Lưu trữ đám mây như một loại hàng hóa
  • NFT Permanence
  • Bảo trì dữ liệu NFT


Quy mô kinh tế đề cập đến việc tiết kiệm tương xứng chi phí thu được khi tăng mức sản xuất. Nói cách khác, đó là lợi thế về chi phí mà một công ty phải chịu khi tăng mức sản lượng của mình. Lợi ích phát sinh do mối quan hệ nghịch đảo giữa chi phí cố định trên một đơn vị và số lượng sản xuất.

Mạng Filecoin đang đạt được quy mô kinh tế đáng kinh ngạc bằng cách cho phép bất kỳ ai tham gia với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để tiếp tục kiếm tiền từ dung lượng ổ cứng mở của họ. Mạng Filecoin được thiết kế để thưởng cho những người tham gia ở nhiều cấp độ khác nhau, từ các trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến các doanh nhân địa phương với các giàn khai thác bao phủ chặng đường cuối cùng.

Phần cứng được chuyển đổi thành tiền trong một vài lệnh. Ví dụ: các thợ đào kết hợp đĩa và phần cứng khác để giành được các giao dịch lưu trữ, lưu trữ dữ liệu và kiếm Filecoin.

Filecoin đã giảm bớt các rào cản gia nhập đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và giờ đây họ đã biến lưu trữ đám mây thành một loại hàng hóa. Điều này giúp những người mới tham gia có thể dễ dàng cạnh tranh với những người chơi cố thủ một cách dễ dàng. Và, tất cả đều được thực hiện trên một thị trường toàn cầu, minh bạch.

Gần đây, đã có một cuộc thảo luận về tính lâu dài của NFT và tại sao việc chọn giải pháp lưu trữ phi tập trung và vĩnh viễn là điều cần thiết để ngăn chặn việc kéo thảm và bảo vệ dữ liệu NFT văn hóa lâu dài.

NFT có thông tin và dữ liệu vĩnh viễn được lưu trữ trong mã thông báo. Thông tin này có thể bao gồm tin nhắn, hình ảnh, nhạc, chữ ký hoặc bất kỳ phần dữ liệu nào khác.

IPFS và Filecoin đã giải quyết vấn đề kéo thảm thông qua địa chỉ dựa trên nội dung. Nội dung được truy xuất từ ​​mạng các nút trên IPFS, mạng này tập trung duy trì và duy trì một bản ghi nội dung phi tập trung.

Ngày nay, một số giải pháp dựa trên web sử dụng địa chỉ dựa trên vị trí để truy xuất thông tin trực tuyến từ các vị trí cụ thể trên web, như URL. Tuy nhiên, giải pháp định địa chỉ dựa trên nội dung cung cấp bảo mật tốt hơn cho dữ liệu so với URL, vì URL có thể bị thay đổi hoặc bị tấn công.

IPFS và Filecoin cung cấp các giải pháp lưu trữ miễn phí như nft. Bộ nhớ, nơi các cá nhân có thể lưu trữ dữ liệu NFT một cách an toàn và linh hoạt.

Filecoin_io:

Kyle Tut, “Cách chúng ta thường nói về vấn đề này là“ DaVinci có chịu trách nhiệm bảo trì bức Mona Lisa không? ”Và câu trả lời cho điều đó là,“ Không. ”Bảo tàng Louvre hiện đang chăm sóc bức Mona Lisa và vì vậy khi nào bạn bắt đầu xem xét NFT theo cách đó, bạn thực sự phải xác định ai chịu trách nhiệm về các tệp hoặc dữ liệu NFT sau khi nó được đúc. “

Có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau của NFT ngoài nghệ thuật như âm nhạc, truyền thông, nghiên cứu học thuật, sở hữu trí tuệ và thậm chí cả chuỗi cung ứng. Với sự bùng nổ trong việc sử dụng NFT, việc duy trì dữ liệu liên quan đến NFT là rất quan trọng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên