Mastercard đơn giản hóa thanh toán Stablecoin cho Doanh nghiệp

0
974

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Mastercard đã công bố những nâng cấp đáng kể đối với các giao thức chấp nhận tiền điện tử của mình, loại bỏ các nút thắt lâu nay đối với chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định. Công ty là công ty mới nhất trong lĩnh vực thanh toán kế thừa tăng cường tập trung vào tiền ảo khi nhu cầu về các tùy chọn thanh toán tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng.

Mastercard thông báo cung cấp thanh toán bằng thẻ cho các doanh nghiệp tiền điện tử


Theo thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Ba (20 tháng 7 năm 2021), Mastercard đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC) Circle, Evolve Bank & Trust cũng như Paxos Trust Company để cho phép các doanh nghiệp cung cấp thẻ tiền điện tử. Những người tham gia khác trong sự hợp tác bao gồm cổng thanh toán tiền điện tử BitPay, Ngân hàng Thương mại Metropolitan, Apto Payments, Uphold, i2c Inc. và Galileo Financial Technologies.

Là một phần của sự hợp tác, các đối tác sẽ làm việc hướng tới việc giảm thiểu xung đột liên quan đến thẻ thanh toán tiền điện tử. Theo thông cáo, dự án nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình chuyển đổi tiền ảo sang fiat.

Mastercard cùng với các đối tác tiền điện tử, ngân hàng và fintech sẽ kiểm tra khả năng mới này để xác định tính phù hợp của nó đối với các ngân hàng và doanh nghiệp tiền điện tử để cung cấp các tùy chọn thanh toán tiền điện tử cho các thương gia chấp nhận Mastercard. Bằng cách hợp tác với Evolve, Paxos và Circle, Mastercard được cho là đang tìm cách tận dụng chức năng stablecoin cho các chương trình thẻ của mình.

Thật vậy, những cải tiến đã được lên kế hoạch sẽ cho thấy Circle và Paxos sử dụng nền tảng stablecoin của họ để cho phép chuyển đổi tiền điện tử liền mạch sang fiat. Nhận xét về tầm quan trọng của thỏa thuận, phó chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số và sản phẩm blockchain & quan hệ đối tác của Mastercard nhận xét:

“Ngày nay không phải tất cả các công ty tiền điện tử đều có cơ sở hạ tầng nền tảng để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống và chúng tôi đang làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Thông qua sự tham gia của chúng tôi với Evolve, Paxos, Circle và cộng đồng tài sản kỹ thuật số lớn hơn, Mastercard kỳ vọng thực hiện lời hứa của chúng tôi về sự lựa chọn của người tiêu dùng để cung cấp các tùy chọn cho mọi người trên khắp thế giới về cách thức và thời điểm thanh toán. ”


Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Mastercard lần đầu tiên công bố kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử trên mạng của mình vào tháng Hai. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng họ đang cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn thanh toán hơn để mua hàng hóa và dịch vụ. Việc tăng gấp đôi thẻ Mastercard đối với tiền điện tử phản ánh những nỗ lực tương tự của các công ty xử lý thanh toán đối thủ.

Đầu tháng 7, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử của Visa đã tạo điều kiện cho hơn 1 tỷ đô la giao dịch trong nửa đầu năm 2021. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử của mình. Trong khi đó, PayPal gần đây đã thông báo rằng họ đang tăng giới hạn mua tiền điện tử lên 100.000 đô la hàng tuần, thêm rằng không có giới hạn mua thực tế. Trở lại vào tháng 3, bộ xử lý thanh toán đã ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên