Một nhóm người dùng đang chiến đấu với Binance để lấy lại tiền của họ sau sự cố vào tháng 5

0
2502

Một nhóm khách hàng của Binance đang tìm cách lấy lại tiền sau khi nền tảng đóng băng vào tháng 5. Những người dùng này có các vị trí tận dụng và không thể giảm bớt hoặc đóng chúng. Vào ngày 19 tháng 5, ứng dụng của Binance đã gặp sự cố trong hơn một giờ, khiến khách hàng không thể quản lý tiền của họ. Những người dùng này hiện đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch ở Pháp và Ý.

Người dùng tổ chức để thu hồi tiền từ Binance


Một nhóm người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động của dịch vụ Binance đang tổ chức chiến đấu với sàn giao dịch. Hàng trăm người đang theo đuổi hành động pháp lý ở Pháp và Ý sau khi sàn giao dịch đóng băng vào ngày 19 tháng 5. Đây là trường hợp của Anand Singhal, một lập trình viên tự do đã bước vào vị trí đòn bẩy với hơn 50 nghìn đô la. Khi Singhal bắt đầu kiểm tra giá và nhận thấy đợt giảm giá sắp tới, anh ta cố gắng thoát ra khỏi vị trí của mình.

Nhưng anh ấy không thể. Do sự sụt giảm giá chóng mặt mà bitcoin và các loại tiền điện tử khác gặp phải vào thời điểm đó, nền tảng của Binance không thể đối phó với tải giao dịch. Hàng trăm nghìn nhà giao dịch đang cố gắng làm điều tương tự vào cùng một thời điểm: thoát khỏi thị trường. Nền tảng này đã gặp sự cố và khiến các nhà giao dịch không thể xử lý các vị trí của họ trong hơn một giờ.

Kết quả là Singhal và các nhà giao dịch khác đã mất tiền của họ. Và bây giờ họ đang chống trả. Theo Wall Street Journal, ít nhất 700 người dùng đang tìm kiếm quyền truy đòi hợp pháp để lấy lại tiền của họ từ Binance ở Pháp. Và ở Ý, nhiều người dùng đang kiến ​​nghị với Binance về vấn đề tương tự.

Sự cố xảy ra thường xuyên


Tuy nhiên, những sự cố này không có gì mới trong thế giới trao đổi tiền điện tử. Ngay cả Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và được quản lý chặt chẽ nhất, cũng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Trên thực tế, Coinbase đã phải đối mặt với những khó khăn cùng lúc với Binance. Robinhood, một sàn giao dịch miễn phí, cũng từng gặp phải vấn đề ngừng hoạt động và đã bị Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) phạt 70 triệu đô la.

Nhưng Binance là một sàn giao dịch “không có trụ sở chính” và do đó, những người dùng này sẽ rất khó để bù đắp khoản lỗ của họ. Binance cho biết họ đã liên hệ với hầu hết những người dùng bị ảnh hưởng để đề nghị bồi thường cho các vấn đề. Trong mọi trường hợp, những người dùng bất mãn vẫn tìm kiếm khoản tiền hoàn lại phải trình bày khiếu nại của họ với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông, theo điều khoản dịch vụ của Binance.

Tin tức này được đưa ra vào thời điểm Binance đang phải đối mặt với sự gia tăng giám sát quy định từ các chính phủ trên thế giới, với một số tổ chức chặn thanh toán cho sàn giao dịch ở Anh và châu Âu vào tuần trước. Để làm cho vấn đề phức tạp hơn, Binance cũng đã nhận được cảnh báo từ các cơ quan quản lý chứng khoán ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Thái Lan chỉ trong tháng trước

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên