New Zealand: Ngân hàng Trung ương khám phá Chính sách CBDC, Stablecoin thông qua Tham vấn công khai

0
1824

Ngân hàng Dự trữ New Zealand được thiết lập để tiến hành tham vấn công chúng về CBDC, stablecoin và các phương tiện thanh toán mới nổi khác.

NZ Bắt kịp cơn sốt CBDC


Theo một tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 7 tháng 7, Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Christian Hawkesby đã trình bày chi tiết về cách thức New Zealand sẽ tiếp cận chủ đề tinh tế và phức tạp của các phương pháp thanh toán trong tương lai.

Trong một tuyên bố, Hawkesby nói:

“Chúng tôi sẽ không chỉ xem xét những gì chúng tôi nên làm với tư cách là người quản lý, mà còn là hệ thống tiền mặt và tiền tệ linh hoạt và ổn định ở New Zealand có thể trông như thế nào và cách chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhất với những đổi mới kỹ thuật số về tiền và thanh toán”.

Anh ấy nói thêm:

“Buổi tư vấn đầu tiên sẽ giới thiệu và tìm kiếm phản hồi về các khái niệm rộng về tiền và quản lý tiền mặt, đồng thời phác thảo các chủ đề cụ thể sẽ được đề cập trong phần còn lại của loạt bài. Các bài báo tiếp theo sẽ xem xét tiềm năng cho một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hoạt động cùng với tiền mặt như tiền được chính phủ hậu thuẫn, các vấn đề phát sinh từ các hình thức tiền điện tử mới bao gồm tài sản tiền điện tử (chẳng hạn như BitCoin) và các đồng tiền ổn định (chẳng hạn như được đề xuất bởi Liên minh do Facebook đứng đầu), và cách hệ thống tiền mặt có thể cần thay đổi để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dùng. ”

Hawkesby nhắc lại rằng New Zealand rất quan tâm đến việc khám phá ý tưởng về Kiwi CBDC.

Ông nói thêm rằng mặc dù ít người New Zealand sử dụng tiền mặt hơn, khả năng sử dụng tiền mặt vẫn phổ biến rộng rãi vì nó đảm bảo sự hòa nhập và mang lại cho mọi người cơ hội và sự lựa chọn trong cách họ thanh toán và tiết kiệm.

CBDC tiếp tục nhận được sự quan tâm của ngân hàng Pique Central


Sự quan tâm của New Zealand đối với nghiên cứu CBDC không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu triển khai CBDC của riêng họ với Trung Quốc là người dẫn đầu rõ ràng.

Các nước láng giềng của New Zealand là Australia cũng đang thúc đẩy nghiên cứu về tác động công nghệ và chính sách của một công ty kỹ thuật số bán buôn tiềm năng của Úc CBDC, theo báo cáo của BTCManager vào tháng 10 năm ngoái.

Trong tin tức tương tự, BTCManager đã báo cáo vào ngày 5 tháng 7 rằng các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nhật Bản đã sẵn sàng để có hình thức cuối cùng vào cuối năm 2022.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên