NFT Marketplace Opensea huy động được 100 triệu đô la và trở thành một chuỗi khối nổi bật nhất

0
858

Opensea đã trở thành công ty mới nhất tập trung vào mã thông báo không thể thay thế (NFT) để gây quỹ trong năm nay khi công ty thông báo huy động được 100 triệu đô la trong Series B trong tuần này. Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng tài trợ của Opensea cùng với các nhà đầu tư như Kevin Durant, Ashton Kutcher và Tobi Lutke.

NFT Marketplace Opensea gia nhập Blockchain Unicorns, Dự án hiện hỗ trợ Polygon


Một trong những thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) lớn nhất hiện nay, Opensea, đã thông báo rằng công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B. Ngoài ra, dự án cũng thông báo rằng họ đang mở rộng các tính năng của mình sang “hỗ trợ đa chuỗi khối” và Opensea sẽ bắt đầu hỗ trợ chuỗi khối Polygon. Vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu đưa Opensea vào vị thế kỳ lân của các công ty khởi nghiệp blockchain với mức định giá 1,5 tỷ đô la sau Series B.

NFT Marketplace Opensea huy động 100 triệu đô la – Công ty trở thành kỳ lân chuỗi khối

“Tại Opensea, chúng tôi tin rằng NFTs đang nổi lên như một trong những ứng dụng giết người đầu tiên hướng đến người tiêu dùng cho các blockchain,” công ty cho biết trong buổi công bố tài trợ. “NFT là một nguyên thủy đơn giản cho hàng hóa kỹ thuật số (nghĩ là nghệ thuật kỹ thuật số, vật phẩm trò chơi, tên miền, v.v.) với các đặc tính hoàn toàn mới: chúng độc đáo, khan hiếm, có tính thanh khoản, do người dùng sở hữu và có thể sử dụng trên nhiều ứng dụng,” công ty nói thêm.

Ngoài a16z, Opensea’s Series B còn có sự tham gia của Coatue, cũng như các nhà đầu tư như Michael Ovitz, Kevin Hartz, Dylan Field, Kevin Durant, Ashton Kutcher và Tobi Lutke. “Các NFT đại diện cho nền tảng xây dựng nền kinh tế ngang hàng hoàn toàn mới, nơi người dùng có quyền tự do và quyền sở hữu nhiều hơn đối với dữ liệu của họ và các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ, có thể tương tác để cung cấp giá trị kinh tế thực cho người dùng”, thông báo tài trợ của Opensea nhấn mạnh.

Opensea bơi trong đại dương của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường NFT đang huy động tiền
Theo thống kê trong 30 ngày từ Dune Analytics, doanh số bán hàng của Opensea là cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng 7, vượt qua dữ liệu kỷ lục của tháng trước. Tháng 7 đạt doanh thu 174,6 triệu USD nhưng khối lượng hàng ngày thấp hơn bình thường ở mức 4,4 triệu USD.

Số liệu thống kê hàng ngày từ Dune Analytics chỉ ra rằng trong tuần đầu tiên của tháng 5, Opensea đã kiếm được 23,1 triệu đô la vào ngày 4 tháng 5. Theo hỗ trợ của Polygon Opensea, người dùng có thể kiểm tra ngay hôm nay bằng cách truy cập trang web Matic của Opensea. “Người mua không còn phải trả phí blockchain khi thực hiện giao dịch trên Opensea và người sáng tạo hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử lần đầu tiên,” công ty lưu ý.

Opensea’s Series B theo sau một số thị trường tập trung vào NFT đã có thể huy động hàng triệu người để mở rộng ngành công nghiệp NFT. Enjin đã huy động được 20 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo cho thị trường Efinity NFT hỗ trợ blockchain Polkadot. Thị trường NFT Rarible đã huy động được hơn 14 triệu đô la gần đây và nó có kế hoạch ra mắt trên chuỗi khối Flow.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) được Mark Cuban hậu thuẫn Mintable đã huy động được 13 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A trong tuần đầu tiên của tháng 7. Các nhà đầu tư và các công ty đầu tư mạo hiểm dường như tin rằng sự cường điệu của NFT sẽ còn tồn tại trong một thời gian khá dài và nguồn tài trợ mới nhất của Opensea cho thấy xu hướng này vẫn tiếp tục.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên