Nga soạn thảo Luật tịch thu tài sản tiền điện tử

0
1490

Tổng công tố viên Nga Igor Krasnov đã tiết lộ rằng các sửa đổi lập pháp đang được chuẩn bị về việc tịch thu tài sản tiền điện tử.

Ông nói: “Một thách thức nghiêm trọng là việc sử dụng tiền điện tử tội phạm ở đất nước chúng tôi.

  • Nga đang chuẩn bị sửa đổi luật hiện hành để cho phép tịch thu các tài sản tiền điện tử được phát hiện là tiền thu được từ tội phạm, Tass đưa tin hôm thứ Tư.
  • Thông báo đến từ Tổng công tố Liên bang Nga, Igor Krasnov. Ông đã phát biểu tại một hội nghị của những người đứng đầu văn phòng công tố của các quốc gia châu Âu ở St.Petersburg hôm thứ Tư. Sự kiện do Hội đồng Châu Âu và Hiệp hội Công tố viên Quốc tế đồng tổ chức.
  • Krasnov nói rằng tài sản ảo đã trở thành nguồn thu nhập của bọn tội phạm, nhấn mạnh rằng tiền điện tử đang được sử dụng để tham nhũng, bao gồm cả hối lộ. “Độ trễ của các hành vi phạm tội này gần đây đã trở nên trầm trọng hơn do việc sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền hối lộ,” ông khẳng định và nói thêm rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã được sử dụng như “một cách rửa tiền bị đánh cắp”.
  • Tổng công tố viên lưu ý rằng việc thông qua luật tài sản kỹ thuật số vào tháng 7 năm ngoái là “một bước quan trọng trong việc khắc phục vấn đề này”. Anh ấy được trích dẫn nói:

Một thách thức nghiêm trọng là tội phạm sử dụng tiền điện tử ở nước ta… Hiện tại, công việc đang được tiến hành để sửa đổi luật tố tụng hình sự.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên