Ngân hàng địa phương Ukraina sẽ ra mắt tính năng giao dịch Bitcoin vào cuối tháng 7

0
1098

Với sự tiến bộ về luật liên quan đến tiền điện tử từ Chính phủ Ukraine, giao dịch Bitcoin sắp trải qua một bước chuyển lớn hơn. Một ngân hàng điện tử địa phương quan trọng, Monobank, có kế hoạch tung ra thẻ ghi nợ BTC để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch Bitcoin.

Monobank là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ukraina. Theo Oleg Gorokhovsky, Người đồng sáng lập Monobank, ngân hàng điện tử này đã hoàn thành việc tích hợp thử nghiệm với một nền tảng dựa trên giao dịch tiền điện tử.

Gorokhovsky đã đưa ra thông báo này vào thứ Hai. Hơn nữa, ông tiết lộ rằng thông qua tích hợp mới này, người dùng Monobank có thể mua và bán BTC bằng thẻ ghi nợ.

Gorokhovsky nói rằng Monobank có kế hoạch phát hành sản phẩm mới trong tháng này. Tất cả những gì còn lại cho động thái cuối cùng của nó là sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Sau khi ra mắt vào năm 2017, Monobank đang hoạt động với giấy phép của Ngân hàng Phổ thông. Từng là giám đốc ngân hàng trung ương và cựu phó thủ tướng Ukraine, Sergey Tigipko sở hữu Ngân hàng Universal.

Từ một báo cáo vào tháng 8 năm 2020, Monobank đã có cơ sở người dùng là hơn 2,5 triệu khách hàng. Gorokhovsky đã tiết lộ rằng Monobank nhận được thêm trung bình ba người mỗi phút.

Theo video từ Mikhail Rogalsky, người đồng sáng lập Monobank, tổng cộng 244 tỷ UAH đã bổ sung cho thẻ Monobank. Nó cũng chỉ ra rằng hơn 500 nghìn người dùng cho hộp tiền dịch vụ có thương hiệu kể từ thời điểm ra mắt.

Các nhà chức trách thể hiện sự tin tưởng vào Bitcoin


Gorokhovsky, cũng là cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị tại PrivatBank, hồi đầu năm đã tiết lộ niềm tin của mình vào Bitcoin.

Bank of Ukraine To Launch Bitcoin Trading Feature In The Latter Part Of July


Gorokhovsky đã đề cập trong bài đăng trên Facebook vào tháng 2 của mình rằng Bitcoin đã tiếp tục tồn tại. Anh ấy nói rằng bằng chứng và niềm tin của anh ấy đến từ việc Tesla mua 1,5 tỷ USD BTC.

Hơn nữa, anh ấy đã tiết lộ số tiền cá nhân đáng kể của mình trong BTC. Ông cũng đưa ra dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Từ góc độ riêng của họ, các nhà chức trách Ukraine liên tục loại bỏ hàng loạt hóa đơn liên quan đến tiền điện tử. Thứ Tư tuần trước, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, Oleksandr Boyakov, đã công bố khuyến nghị của chính quyền.

Ông nói rằng điều cần thiết là việc thông qua một dự luật nâng cấp trong lần đọc thứ hai dành cho lập pháp. Dự luật được soạn thảo là “Về tài sản ảo.”

Các kế hoạch của Ukraine để tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương


Quốc hội Ukraine hôm thứ Tư đã thông qua luật mới sẽ điều chỉnh các quy trình và phương thức thanh toán. Luật mới cũng liên quan đến các quy định đối với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của quốc gia.

Theo luật, các dịch vụ thanh toán phi ngân hàng đã được phép phát hành tiền điện tử và thẻ thanh toán. Trước đây, chỉ có các ngân hàng mới có thể phát hành ra công chúng.

Luật cũng trao cho ngân hàng Ukraine quyền duy nhất phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Cũng sẽ minh bạch hơn trong các quy trình và phương thức thanh toán. Điều này sẽ cho phép khách hàng có thêm thông tin cho mọi giao dịch mà họ hoàn thành.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên