Ngân hàng Thụy Sĩ khổng lồ UBS gọi tiền điện tử là “Rủi ro” sau các kế hoạch cung cấp nó cho nhóm khách hàng giàu có

0
2387

Trong vài năm qua, các ngân hàng đã tiến gần hơn đáng kể đến thế giới tiền điện tử. Hệ thống ngân hàng truyền thống đã trở nên kém hiệu quả hơn nhiều về cả hiệu suất và chi phí. Do đó, một số ngân hàng đã để mắt đến tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản của nó, để giải quyết những vấn đề này. Nhưng một số ngân hàng vẫn tiếp tục thử và phá vỡ nó, có lẽ coi tiền điện tử là một mối đe dọa. Ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ UBS là công ty mới nhất trong lĩnh vực này.

Tiền điện tử là một bong bóng, không thích hợp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang theo đuổi nó, ngân hàng khổng lồ UBS của Thụy Sĩ cảnh báo trong một bài báo của Market Insider. Theo bài báo, Nhóm quản lý tăng trưởng UBS đã thông báo cho khách hàng rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác bitcoin và tiền điện tử nói chung đã “làm tổn hại đến giá tiền điện tử và các nhà khai thác”.

Ngân hàng cho biết rằng các quy định chặt chẽ hơn có thể đang được áp dụng ở các nước phương Tây như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ghi chú đọc:

“Các cơ quan quản lý đã chứng minh rằng họ có thể và sẽ đàn áp tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các nhà đầu tư nên rõ ràng và xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn ”.

Nó đã thêm:

“Từ lâu, chúng tôi đã cảnh báo rằng việc thay đổi tâm lý nhà đầu tư hoặc các cuộc đàn áp theo quy định có thể làm bùng phát các thị trường tiền điện tử giống như bong bóng”.

Lưu ý của UBS tiếp tục bằng cách nhấn mạnh “các hoạt động giao dịch tiền điện tử” của việc sử dụng đòn bẩy lớn để đặt cược nguy hiểm trong thị trường này, điều này “về cơ bản là mâu thuẫn với quy định tài chính chính thống”.

Mặc dù vậy, có vẻ như các ngân hàng không thể chống lại sức hút của tiền điện tử và cách mà những đổi mới như tài chính phi tập trung đang làm cho lợi nhuận của họ trông khá lố bịch khi so sánh.

Một sự thay đổi của trái tim?


Điều thú vị hơn là vào đầu tháng 5, Bloomberg đã báo cáo rằng công ty Thụy Sĩ đang trong giai đoạn đầu lập kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số cho người tiêu dùng giàu có, theo sau các tập đoàn Hoa Kỳ nhằm mở rộng khả năng tiếp cận để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, điều đó dường như đã thay đổi đối với UBS, sau ghi chú gần đây. Và không chỉ UBS giảm giá về tiền điện tử nói chung. Vào tháng 5, một nhà phân tích của Goldman Sachs tuyên bố rằng bitcoin “không phải là một khoản đầu tư phù hợp” do tính biến động và thiếu tính thanh khoản của nó.

Trong khi đó, một số ngân hàng khác đã chuyển sang chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số do nhu cầu của khách hàng. Những người không liên quan trực tiếp đến tiền điện tử đang chú ý đến công nghệ blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên