Ngân hàng Trung ương Colombia công bố chương trình thử nghiệm trái phiếu blockchain đầu tiên

0
2373

Ngân hàng Trung ương Colombia đã tuyên bố tham gia vào chương trình thử nghiệm trái phiếu blockchain đầu tiên trong nước, với sự tham gia của Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) và Davivienda, một ngân hàng thương mại tư nhân. Bằng chứng về khái niệm sẽ sử dụng nền tảng blockchain Lacchain do IDB phát triển, sẽ xử lý phần hoạt động của đợt phát hành.

Ngân hàng Trung ương Colombia tham gia chương trình thí điểm trái phiếu blockchain


Ngân hàng Trung ương Colombia đã công bố tham gia vào chương trình trái phiếu blockchain đầu tiên tại quốc gia này. Được phát hành bởi Davivienda, một trong những ngân hàng thương mại quan trọng nhất ở Colombia và với sự tư vấn từ Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB), chương trình thử nghiệm này nhằm khám phá những lợi ích của công nghệ mới và nghiên cứu ứng dụng của nó cho các đợt phát hành trái phiếu tiếp theo.

Theo thông báo chính thức từ Ngân hàng Trung ương Colombia, những lợi ích này sẽ bao gồm khả năng giảm chi phí hoạt động, tối ưu hóa thời gian quy trình, hiệu quả hơn trong việc truy xuất nguồn gốc và bảo mật hoạt động, loại bỏ sự bất cân xứng thông tin và quản lý tài chính tốt hơn. rủi ro.

Trái phiếu sẽ được phát hành và quản lý bằng cách sử dụng Lacchain, nền tảng blockchain của IDB được thiết kế để hỗ trợ loại ứng dụng này. Vai trò của ngân hàng trung ương sẽ là điều hành một nút quan sát trong blockchain và hỗ trợ việc phát hành trong hệ thống thanh toán giá trị cao của nó.

Người Colombia tiếp cận với Blockchain


Trong khi Colombia chưa được biết đến với việc áp dụng tiền điện tử hoặc blockchain, quốc gia này đang dần giới thiệu hệ thống tài chính của mình với ý tưởng về những công nghệ mới này. Đầu năm nay, vào tháng 2, cơ quan giám sát tài chính của đất nước, SFC, đã cho phép thành lập một hộp cát quy định cho phép một số ngân hàng thiết lập liên minh với các sàn giao dịch để xử lý các giao dịch mua tiền điện tử trong một nỗ lực chung. Davivienda, ngân hàng tham gia vào đợt thử nghiệm trái phiếu blockchain này, cũng được bao gồm trong đợt ngân hàng này.

Mục tiêu của việc thành lập sandbox này là để hiểu rõ hơn cách hệ thống tiền điện tử có thể hoạt động song song với các hệ thống ngân hàng truyền thống để ban hành luật thích ứng với mô hình mới này. Điều này cho thấy rằng các cơ quan quản lý Colombia đang coi tiền điện tử là yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến đất nước trong những năm tới. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh tiền điện tử bán lẻ ở Colombia còn nhỏ và nó không đạt được tầm quan trọng như ở các quốc gia khác trong khu vực như Venezuela hoặc Argentina.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên