Ngân hàng Trung ương UAE tiết lộ kế hoạch tung ra tiền tệ kỹ thuật số

0
2008

Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã công bố kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số như một phần của chiến lược 2023-2026 để trở thành một trong 10 ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới.

  1. Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang nỗ lực để tung ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) hôm thứ Hai đã tiết lộ kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn trong vòng 5 năm tới.
  2. Thông báo này là một phần của “chiến lược 2023-2026” của ngân hàng trung ương nhằm “định vị ngân hàng trung ương trong số 10 ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới”.
  3. Theo Gulf News, tổng cộng có bảy mục tiêu. Trong số đó là “phát hành tiền kỹ thuật số và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính của UAE, bằng cách sử dụng các giải pháp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo mới nhất”.
  4. Cơ quan Hàng hóa và Chứng khoán của UAE (SCA) đã công bố quyết định của mình về quy định tiền điện tử vào ngày 1 tháng 11 năm 2020, sau khi tham khảo ý kiến ​​của ngành công nghiệp tiền điện tử và công chúng. Tài liệu mô tả chế độ cấp phép của SCA cho bất kỳ ai muốn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong UAE. Nó bao gồm các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), trao đổi, thị trường, nền tảng huy động vốn cộng đồng và dịch vụ giám sát.
  5. Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis được công bố vào tháng 9 năm ngoái đã xếp UAE thứ năm ở Trung Đông.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên