Nghị sĩ Tom Emmer phản bác nói rằng ‘Fed Coin’ bí mật theo dõi công dân

0
2583

Phát biểu với Forbes, Hạ nghị sĩ Tom Emmer bác bỏ quan điểm về cuộc thách thức của Fed Coin với tiền điện tử. Nói rằng phong trào tiền điện tử quá mạnh để có thể bị đè bẹp, ngay cả bởi Cục Dự trữ Liên bang.

Trong thời gian gần đây, các nhà chức trách đã ráo riết thảo luận về việc giới thiệu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Cùng với đó, nỗi lo sợ về việc mất chủ quyền ngày càng lớn hơn.

Nhưng Nghị sĩ Emmer đã tìm cách trấn an công dân Hoa Kỳ bằng cách nói, “đó không phải là cách của Mỹ.”

Chính phủ Hoa Kỳ xây dựng thị trường tự do


Khi nói đến việc CBDC nghiền nát tiền điện tử, Dân biểu Emmer đã bác bỏ quan điểm là “cực kỳ ngây thơ”. Thêm vào đó, nếu điều đó có thể xảy ra, tiền điện tử sẽ không bao giờ tồn tại ngay từ đầu.

Trích dẫn câu chuyện của Satoshi Nakamoto và động lực để xây dựng một hệ thống tài chính thay thế sau vụ tai nạn năm 2008, ông cho biết phong trào này đã phát triển mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Hơn thế nữa, Hạ nghị sĩ Emmer nêu ra quan điểm rằng Hoa Kỳ dựa trên thị trường tự do và chủ nghĩa kinh doanh. Anh ấy nói tự do mở rộng cho “bất kỳ kẻ ngu ngốc nào”, giống như anh ấy, có thể xây dựng doanh nghiệp lớn tiếp theo từ con số không, chẳng hạn như cách Harley Davidson, Walt Disney và Amazon ra đời.

Ông nói, chính phủ Hoa Kỳ hướng tới sự thịnh vượng thông qua các thị trường tự do. Nó không quan tâm đến việc dòm ngó cuộc sống của công dân và kiểm soát mọi người theo một nhiệm vụ – đó là hành động không phải của người Mỹ.

“Đó là những gì đất nước này nói về. Không phải là việc chính phủ có thể kiểm soát thẻ ghi nợ của bạn và nói với bạn rằng ôi vì chúa, Jason và Tom, bạn đang hút thuốc, chúng tôi sẽ phải hạn chế khả năng làm điều đó của bạn vì nếu bạn làm theo khoa học sẽ tốt cho sức khỏe và chúng tôi là người giám sát tất cả những gì tốt đẹp. Đó không phải là cách của người Mỹ. “

Điều gì đang xảy ra với Fed Coin?


Cục Dự trữ Liên bang đã quan tâm đến đồng đô la kỹ thuật số trong quá khứ. Nhưng các báo cáo gần đây cho thấy dự án đang hoạt động hiệu quả.

Trong một cuộc điều trần trước quốc hội vào đầu tháng này, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết động lực chính cho Fed Coin là loại bỏ tiền điện tử. Một quan điểm đối lập trực tiếp với Nghị sĩ Emmer về vấn đề này.

“Bạn sẽ không cần stablecoin; bạn sẽ không cần tiền điện tử, nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ. “

Phải nói rằng, Powell không hoàn toàn được bán dựa trên ý tưởng về Fed Coin. Vào năm 2019, phát biểu tại một hội nghị ở Zurich, Powell đã nêu lên những lo ngại về an ninh mạng và liệu mọi người có thực sự muốn Fed Coin hay không. Đặc biệt là xem xét số lượng nền tảng thanh toán đã tồn tại.

“Chúng tôi cũng không rõ là có nhu cầu về điều này. Bạn biết đấy, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn thanh toán, họ không phải lo lắng về điều này ”.

Tuy nhiên, do sự đâm đầu vào CBDC của Trung Quốc, một số người tin rằng Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc giải phóng hợp đồng của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên