Người đàn ông có thể chi hàng chục năm sau thanh sau khi mua tiền điện tử và Tesla bằng tiền PPP

0
2501

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội một người đàn ông California với 9 tội danh gian lận chuyển khoản và gian lận ngân hàng sau khi anh ta bị cáo buộc sử dụng các khoản vay do người đóng thuế hỗ trợ để mua tiền điện tử, The Mercury News đưa tin.

Các tội danh nói trên có hình phạt tối đa là 50 năm.

Bằng cách nộp hơn 30 đơn đăng ký Chương trình Bảo vệ bằng lương không có thật (PPP) và Các khoản vay do Thảm họa Kinh tế (EIDL) thay mặt cho các cá nhân và công ty khác nhau, Lebnitz Tran đã có thể kiếm được hơn 3,6 triệu đô la quỹ bất chính.

Ngoài việc vung tiền vào tiền điện tử, Tran cũng sẽ gửi một phần số tiền bị đánh cắp vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình.

Theo đơn kiện của DOJ, anh ta cũng đã chi 100.000 USD một cách trắng trợn cho một chiếc xe Tesla hoàn toàn mới.


Vì các khoản vay theo hình thức PPP đã được cung cấp với một vài lần kiểm tra lý lịch trong thời kỳ đại dịch đang hoành hành, nhiều kẻ lừa đảo đã bắt đầu lợi dụng thực tế này vào năm ngoái.

Khi nói đến Tran, vô số ứng dụng giống hệt nhau của anh ấy được xem như một lá cờ đỏ rõ ràng.

Anh ta báo cáo đã đăng ký bốn công ty với địa chỉ giả chỉ một tháng trước khi nhận được khoản vay lên tới 1 triệu đô la vào tháng 6 năm 2020.

Tháng 7 năm ngoái, DOJ cũng đã đệ đơn cáo buộc tội phạm đối với một người Texas, người đã dàn dựng một âm mưu gian lận tương tự để mua tiền điện tử trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Joshua Thomas Argires đã nhận được hơn 1 triệu đô la trong khoản vay PPP cho một công ty thịt nướng không có nhân viên được chứng minh.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên