Nhà cung cấp sàn giao dịch tạm dừng dịch vụ BSV khi nhóm khai thác chiếm 78% tỷ lệ băm của mạng BSV

0
818

Cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về mạng Bitcoinsv như một nhóm khai thác có tên Taal có hơn 51% hashrate. Dữ liệu từ trang web phân tích tiền điện tử Coin Dance cho thấy nhóm khai thác Taal chỉ huy hơn 78% hashrate của mạng trong 24 giờ qua. Vào thứ Ba, nhà cung cấp kho lạnh châu Âu, Gravity, cho biết họ đã tạm ngừng giao dịch bitcoin “do một số sàn giao dịch lớn vô hiệu hóa việc gửi tiền của BSV [và] rút tiền.”

Sau cuộc tấn công tái tổ chức blockchain vào tuần trước, Taal đã chiếm được hơn 51% tỷ lệ băm của mạng Bitcoinsv


Theo thống kê, một hoạt động khai thác có tên Taal hiện đang chỉ huy hơn 51% hashrate của mạng Bitcoinsv (BSV). Vào thứ Tư, nhóm khai thác Taal nắm bắt hơn 78% tỷ lệ băm BSV về phân phối giữa năm nhóm đã biết và 13% tỷ lệ băm không xác định. Dữ liệu từ trang web sv.coin.dance/blocks chỉ ra rằng trong bảy ngày sau đó, Taal chỉ huy 69% sức mạnh băm của mạng. Chi tiết khối cho thấy rằng phần lớn khối BSV đã được tìm thấy nhờ hoạt động của Taal.

Exchange Providers Halt BSV Services as Mining Pool Captures 78% of BSV Network Hashrate
Nhà cung cấp sàn giao dịch tạm dừng dịch vụ BSV vì nhóm khai thác chiếm 78% tỷ lệ băm của mạng BSV
Dữ liệu từ cổng thông tin điện tử sv.coin.dance/blocks vào ngày 14 tháng 7 năm 2021.


Bên cạnh hashpower của Taal, các nhóm khai thác khác đang khai thác chuỗi BSV bao gồm Viabtc, SBI Crypto, Btc.com, F2pool và Svpool, ít nhất là cho đến hôm nay. Trong tuần, các nhóm khác đã biết như Solomining, Hathor và Matter pool cũng đã tìm thấy các khối BSV. Tuần trước, tổ chức công nghiệp toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sĩ, Hiệp hội Bitcoin (cho BSV), đã giải thích rằng mạng BSV đang bị tấn công bởi một thực thể độc hại.

Nhóm Bitcoinsv lưu ý vào ngày 8 tháng 7. “Một kẻ độc hại gần đây đã thực hiện các cuộc tấn công tái tổ chức khối trên mạng Bitcoin SV”, nhóm Bitcoinsv lưu ý vào ngày 8 tháng 7. “[Nó] dường như là những hành vi có chủ đích nhằm che giấu việc chi tiêu gấp đôi bất hợp pháp . Nhóm Cơ sở hạ tầng Bitcoin SV đã xác định một trong những địa chỉ được kết nối với cuộc tấn công là có liên quan từ lâu với ransomware và các cuộc tấn công khác vào chuỗi BTC, BCH và BSV – vì vậy kẻ độc hại đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp có thể liên quan đến cả BTC và BCH , và không chỉ mạng lưới BSV, ”tổ chức BSV cho biết thêm.

Gravity đình chỉ giao dịch bitcoin và giải thích về cuộc tấn công 51%


Sau cuộc tấn công, tài khoản Twitter @dash_community đã tweet rằng chuỗi Bitcoinsv lẽ ra phải có các biện pháp bảo vệ như Chainlocks, tương tự như những gì đã được triển khai trên mạng Dash. “Để ngăn chặn việc sắp xếp lại khối gây tổn hại như thế này, BSV nên triển khai Chainlocks, mà Dash đã đi tiên phong (nhưng các dự án khác như [Firo] cũng sử dụng), điều này khiến cho việc sắp xếp lại là không thể. Tiến hóa hoặc chết, ”tài khoản này đã tweet vào tuần trước.


Sau vấn đề tổ chức lại, các báo cáo lưu ý rằng các sàn giao dịch Huobi và Okex đã tạm dừng việc rút tiền và gửi tiền cho BSV. “Huobi Global [đã] vô hiệu hóa các khoản tiền gửi và rút tiền của BSV; không có cảnh báo trước nào được đưa ra. Họ đang chống lại BSV vì họ biết đó là Bitcoin thật ”, một người ủng hộ Bitcoinsv viết.

Sau đó, vào ngày 13 tháng 7, nhà cung cấp kho lạnh, Gravity, nói với những người theo dõi trên Twitter rằng họ đang vô hiệu hóa các giao dịch BSV.

“Thông báo khẩn cấp,” Gravity đã tweet.

“Các nhà cung cấp thanh khoản của chúng tôi vừa thông báo với chúng tôi rằng, do một số sàn giao dịch lớn vô hiệu hóa tiền gửi của BSV [và] rút tiền, họ cũng sẽ tạm ngừng quyền truy cập vào tính thanh khoản của BSV cho đến khi có thông báo mới. Điều này có nghĩa là sẽ không thể giao dịch BSV trên Gravity vào lúc này. Chúng tôi chân thành xin lỗi về thông báo ngắn [và] sẽ cập nhật thêm thông tin cho bạn khi chúng tôi có thông báo đó. Giao dịch của tất cả các tài sản kỹ thuật số khác trên Gravity vẫn không bị ảnh hưởng. ”

Các cuộc tấn công 51% là một cái bẫy để xem liệu ai đó có phải là một kẻ ngốc và không hiểu bằng chứng công việc là gì trong Bitcoin. Nếu họ là một con công câm, họ có thể thích được hổ chú ý (cơ quan thực thi pháp luật)

Trong khi đó, kênh phát trực tuyến Coingeek tập trung vào tin tức Bitcoinsv (BSV) và hệ sinh thái BSV, cũng đã thảo luận về tình hình. Kurt Wuckert Jr đã dẫn chương trình và anh ấy đã phản hồi lại những lời chỉ trích đang được đưa ra tại chuỗi BSV. Wuckert Jr., cũng đưa ra tuyên bố tương tự một ngày trước đó trên Twitter.

“Các cuộc tấn công 51% không thực sự tồn tại nếu không có nền kinh tế bitcoin dựa trên trao đổi,” Wuckert Jr. đã tweet. Huobi [và] Okex đã ngừng rút tiền / gửi tiền, nhưng chúng sẽ hoạt động trở lại. Các nút trung thực từ chối các khối độc hại, và sau đó các nỗ lực tiếp theo sẽ lãng phí. Mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, ”anh nói thêm.

Nhận xét về cuộc thảo luận tấn công 51% xuất phát từ video kênh truyền trực tuyến Coingeek, chuyên gia bitcoiner Theo Goodman không bị ấn tượng bởi lời giải thích của người dẫn chương trình về các sự kiện. Khi ai đó tweet: “Hãy xem này, Kurt giải thích những gì đang xảy ra lúc bắt đầu,” Goodman trả lời về nội dung video.

Goodman viết:

“Anh ấy giải thích nó nhưng sau đó bổ sung thêm một số ý kiến. “Không có cái gọi là cuộc tấn công 51%” và từ 9:14 anh ấy tự mâu thuẫn về sự tin tưởng. Sau đó, anh ấy [về cơ bản] nói rằng đừng lo lắng trừ khi bạn đang ở trong cơ sở hạ tầng, họ sẽ tìm ra điều đó. “

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên