Nhà kinh tế học BIS đề xuất Quy định về tiền điện tử ‘Công nghệ trung lập’, Giám sát chi phí thấp đối với các thị trường phi tập trung

0
1470

Một nhà kinh tế học của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã phát hiện ra rằng tiền điện tử không được tìm kiếm như một sự thay thế cho các loại tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý, do đó, một “quy định trung lập về công nghệ đối với loại tài sản này” được khuyến nghị. Nhà kinh tế đã thảo luận về “giám sát nhúng”, nói thêm rằng “Mục đích chính là giám sát chi phí thấp đối với các thị trường phi tập trung”.

Nhà kinh tế học BIS đề xuất cách tiếp cận theo quy định đối với tiền điện tử


Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã xuất bản một tài liệu làm việc hôm thứ Năm về “Các động lực kinh tế xã hội của các khoản đầu tư tiền điện tử của Hoa Kỳ”. Nó được viết bởi Raphael Auer, một nhà kinh tế chính về đổi mới và nền kinh tế kỹ thuật số tại BIS, và David Tercero-Lucas từ Đại học Autònoma de Barcelona (UAB).

Trong báo cáo dài 52 trang, các tác giả tuyên bố rằng dựa trên phân tích chuyên sâu về dữ liệu đại diện về chủ sở hữu tiền điện tử:

Chúng tôi bác bỏ giả thuyết cho rằng tiền điện tử được tìm kiếm như một sự thay thế cho tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý… Các nhà đầu tư vào tiền điện tử không còn lo ngại về tính an toàn của tiền mặt hoặc ngân hàng thương mại hơn phần còn lại của dân số.

Nghiên cứu cũng tiết lộ: “Các nhà đầu tư tiền điện tử có xu hướng là những người có học thức, trẻ tuổi và nam giới. Những người có kinh nghiệm sử dụng tài chính kỹ thuật số có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn ”.

Nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiếp tục coi tiền điện tử là “một đối tượng đầu cơ kỹ thuật số thích hợp”, các tác giả đã nêu chi tiết rằng “Một khuôn khổ quản lý và giám sát rõ ràng cho thị trường tiền điện tử có thể có lợi cho ngành.” Họ đã thêm:

Từ góc độ chính sách, kết quả tổng thể trong phân tích của chúng tôi là mục tiêu của các nhà đầu tư cũng giống như các mục tiêu đối với các loại tài sản khác, nên quy định cũng phải như vậy.

Báo cáo nhấn mạnh rằng “Quy định tốt hơn cũng có thể mang lại lợi ích – trên thực tế là điều tinh túy – cho ngành.”

Nó tiến hành thảo luận về việc áp dụng “quy định trung lập về công nghệ cho loại tài sản này, đồng thời khai thác tiềm năng của chính công nghệ trong quá trình giám sát.” Các tác giả đề nghị:

Một lựa chọn đầy hứa hẹn mà các cơ quan quản lý và giám sát có thể theo đuổi là ‘giám sát nhúng’… Mục đích chính là giám sát chi phí thấp đối với các thị trường phi tập trung, có thể đặc biệt phù hợp trong bối cảnh các cuộc thảo luận gần đây về nhu cầu giám sát thận trọng đầy đủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bằng cách giám sát được nhúng, “chúng tôi hiểu việc triển khai một khuôn khổ giám sát cho tiền điện tử cho phép tự động giám sát việc tuân thủ bằng cách đọc sổ cái của thị trường”, báo cáo làm rõ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên