Nhà phát minh World Wide Web Tim Berners-Lee bán NFT với giá 5,4 triệu đô la – Lỗi mã hóa ‘đáng xấu hổ’ được phát hiện trong NFT

0
2703

Sir Timothy John Berners-Lee, nhà khoa học máy tính người Anh nổi tiếng với việc phát minh ra world wide web đã bán một mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong một cuộc đấu giá trực tuyến do nhà đấu giá Sotheby’s tổ chức. NFT về cơ bản là một video về mã nguồn của World Wide Web được tạo bằng Python và bộ sưu tập được bán với giá 5,4 triệu đô la.

Tim Berners-Lee và Sotheby’s Auction NFT với giá 5,4 triệu đô la


Tuần này, Sotheby’s tiết lộ rằng Tim Berners-Lee đã bán một NFT mã nguồn gốc cho world wide web với giá khổng lồ 5,4 triệu đô la. Trước cuộc đấu giá NFT, Berners-Lee nói với tờ Guardian: “Tôi không bán web – bạn sẽ không phải bắt đầu trả tiền để theo dõi các liên kết. Tôi thậm chí không bán mã nguồn. Tôi đang bán một bức tranh do tôi thực hiện, bằng chương trình Python do tôi tự viết, mã nguồn sẽ trông như thế nào nếu nó được dán trên tường và có chữ ký của tôi ”.

World Wide Web Inventor Tim Berners-Lee Sells NFT for $5.4M — 'Embarrassing' Coding Error Spotted in NFT


Sir Timothy John Berners-Lee, nhà khoa học máy tính người Anh, người đã phát minh ra world wide web.
Berners-Lee đã phát minh ra web vào năm 1989 và trước khi bán NFT, ông nói “Các mã và giao thức cốt lõi trên web là miễn phí bản quyền, giống như chúng luôn luôn có.” Một đại diện từ Sotheby’s cho biết cuộc đấu giá nghệ thuật sưu tầm mã thông báo không thể thay thế là lịch sử và việc Berners-Lee xác minh NFT khiến nó thậm chí còn có giá trị hơn.

“Tính biểu tượng, lịch sử, thực tế là chúng đến từ người sáng tạo là những gì làm cho chúng trở nên có giá trị và có rất nhiều người thu thập mọi thứ vì những lý do chính xác đó”, Cassandra Hatton, người đứng đầu toàn cầu về khoa học và văn hóa đại chúng tại Sotheby’s giải thích trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã đặt nó trong một diễn đàn công khai, chúng tôi đã bán nó về cơ bản không có dự trữ và chúng tôi để thị trường quyết định giá trị sẽ như thế nào. Đã có nhiều nhà thầu đồng ý rằng nó có giá trị. “

Berners-Lee được tôn trọng vì đóng góp của anh ấy cho những tiến bộ trực tuyến ngày nay và vào năm 2018, anh ấy đã công bố một dự án nhằm phân cấp web. Berners-Lee nói vào thời điểm đó: “Vì tất cả những điều tốt đẹp mà chúng tôi đã đạt được. “Web đã phát triển thành một động cơ của sự bất bình đẳng và chia rẽ; ông nói thêm. Người phát minh ra web cũng đã báo cáo về bitcoin vào nhiều dịp khác nhau trong những năm đầu tiên của tài sản tiền điện tử.

Đã phát hiện ra lỗi mã hóa – Nhà nghiên cứu cho biết đã có cuộc thảo luận về lỗi in sai


Sau khi bán Berners-Lee NFT, một lỗi mã hóa đã được phát hiện trong video NFT được bán với giá 3,9 triệu bảng Anh (5,4 triệu đô la). Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗi trong video nói với BBC News rằng nó giống như “một sai lầm đơn giản”. Mikko Hypponen giải thích rằng một số ký hiệu nhất định đã được dịch sang Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và anh ấy tin rằng đó là một lỗi.

World Wide Web Inventor Tim Berners-Lee Sells NFT for $5.4M — 'Embarrassing' Coding Error Spotted in NFT


Lỗi được phát hiện bởi nhà nghiên cứu – ảnh chụp màn hình được chụp bởi BBC News, một bộ phận kinh doanh hoạt động của Tập đoàn Phát thanh truyền hình Anh.
“Đã có những cuộc thảo luận về việc liệu điều này có làm cho NFT có giá trị hơn hay không – giống như một con tem bưu chính bị lỗi in sai,” Hypponen nói.

Hơn nữa, người sáng tạo trang web Mark O’Neill nói với BBC rằng “bất kỳ ai làm video cho trang web đều chạy tệp văn bản gốc thông qua thứ gì đó đã chuyển đổi nó thành HTML. Thật đáng xấu hổ cho Sotheby’s nhưng tôi tin tưởng rằng không ai làm như vậy với mã gốc ”, O’Neill nói thêm.

Báo cáo của BBC lưu ý rằng quầy báo đã liên hệ với Sotheby’s và Tim Berners-Lee để nhận xét.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên