Nhật Bản tăng cường nỗ lực hướng tới việc điều tiết tiền điện tử

0
876

Nhật Bản tăng cường các hoạt động quản lý tiền điện tử


Hãng truyền thông Mỹ Reuters tiết lộ rằng các cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã bày tỏ ý định tăng cường các nỗ lực quản lý đối với tiền điện tử. Các quan chức nói với hãng tin rằng sự gia tăng của tiền điện tử gây ra mối đe dọa đối với cấu trúc tài chính trong nước.

Nhật Bản là một trong những quốc gia tương đối thân thiện với tiền điện tử và có các quy định nới lỏng về tiền điện tử. Tuy nhiên, áp lực từ các cơ quan quản lý khác trong G7 có thể dẫn đến việc phải xem xét lại các chính sách hiện có.

Tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) đã khởi động một phần mới để giám sát các quy định về tiền kỹ thuật số như một phần của việc tăng cường giám sát các giao dịch tiền điện tử. Đơn vị cũng sẽ giám sát tài chính phi tập trung, một hình thức tài chính mới không phụ thuộc vào các trung gian tài chính bên thứ ba.

Bộ Tài chính cũng đang dự tính tăng nhân viên để tăng cường giám sát tiền kỹ thuật số và dự kiến ​​sẽ đệ trình yêu cầu ngân sách vào tháng 8. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng đã tăng cường nỗ lực hướng tới sự phát triển của đồng yên kỹ thuật số được coi là một sự thay thế cho tiền điện tử.

Ngân hàng đỉnh cao đã thành lập một ủy ban vào tháng 3, tập hợp các cơ quan tài chính và các bên liên quan chính trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để bổ sung đầu vào của họ về đồng yên kỹ thuật số. Tất cả các hoạt động này nhằm đảm bảo rằng quốc gia châu Á có thể theo kịp với các quy định về tiền điện tử ngày càng tăng của thế giới.

Các cơ quan quản lý toàn cầu quan tâm đến Stablecoin


Mặc dù các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là một nguồn gây ra vấn đề cho các nhà quản lý, nhưng các stablecoin trên toàn cầu lại gây ra nhiều mối đe dọa nhất cho hệ thống ngân hàng. Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn với tài sản ngoài đời thực và ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.

Không giống như các loại tiền tệ truyền thống như Bitcoin dễ bay hơi, stablecoin đại diện cho một đồng tiền lý tưởng cho các giao dịch do tính chất ổn định của chúng. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý toàn cầu đã nhanh chóng chặn các đề xuất của Facebook vào năm 2019 để sử dụng trên các nền tảng của nó do tiềm năng của nó để vượt qua các hệ thống tài chính hiện có.

Tiền điện tử cũng đã nhận được sự giám sát chặt chẽ như một công cụ hữu ích để rửa tiền và trốn thuế. Do đó, có thể hiểu rằng nhiều cơ quan quản lý muốn đặt một khuôn khổ tiền điện tử có thể ngăn chặn bất kỳ loại tiền điện tử nào làm gián đoạn các hệ thống tài chính hiện có.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên