Nigeria bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số vào tháng 10

0
1352

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã báo cáo rằng ngày 1 tháng 10 là ngày bắt đầu giai đoạn thử nghiệm của dự án tiền kỹ thuật số của mình. Được mệnh danh là Dự án khổng lồ, dự án tiền kỹ thuật số này hay còn gọi là “e-naira”, dự kiến ​​sẽ sử dụng chuỗi khối Hyperledger Fabric.

CBDC đi vào cuộc sống


Tiết lộ về ngày ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria (CBDC) được đưa ra chỉ vài tháng sau khi thống đốc ngân hàng trung ương, Godwin Emefiele, cho biết đồng tiền kỹ thuật số này sẽ sớm “đi vào cuộc sống”. Nó cũng diễn ra sau khi CBN đề xuất vào tháng 6 rằng Nigeria sẽ có CBDC của riêng mình vào cuối năm nay.

Với tiết lộ này – khi được xác nhận chính thức – Nigeria sẽ trở thành quốc gia Tây Phi thứ hai công bố giai đoạn thử nghiệm tiền kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2021. Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Ngân hàng Ghana là quốc gia khác trong khu vực thông báo ngày bắt đầu cho dự án tiền kỹ thuật số của mình.

Kết thúc một nghiên cứu kéo dài


Như báo cáo của Nairametrics trích lời Giám đốc CNTT của Ngân hàng Trung ương Nigeria Rakiya Mohammed giải thích, thông báo này là đỉnh cao của nghiên cứu của ngân hàng trung ương về tiền kỹ thuật số bắt đầu vào năm 2017. Giám đốc nói thêm rằng CBN vẫn có thể “tiến hành một bằng chứng về khái niệm trước khi kết thúc của năm nay.”

Trong khi đó, báo cáo tiết lộ một số lĩnh vực trọng tâm được hưởng lợi từ việc triển khai e-naira. Một số lĩnh vực này bao gồm thương mại xuyên biên giới, chính sách tiền tệ, thu thuế và chuyển tiền.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên