SEC tính phí 3 cá nhân cho Kế hoạch giao dịch nội bộ Blockchain dài hạn bị cáo buộc

0
2094

SEC Hoa Kỳ đã buộc tội ba cá nhân được cho là đã tiến hành giao dịch nội gián liên quan đến công ty Long Blockchain vào năm 2017. Một trong những cá nhân được cho là đã giao dịch cổ phiếu trước khi thay đổi tên khiến công ty tăng giá. Hai cá nhân khác đã bị lật tẩy và lợi dụng dữ liệu để giao dịch tương ứng, cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết. Long Blockchain, trước đây là Long Island Iced Tea, đã kiếm được lợi nhuận lớn chỉ từ việc đổi thương hiệu, tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của blockchain.

SEC kiện ba về giao dịch nội gián trong chuỗi khối dài


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang buộc tội ba cá nhân được cho là đã thu lợi từ việc đổi tên của Long Blockchain vào năm 2017. Vụ kiện tuyên bố ba cá nhân đã trục lợi từ thông tin nội bộ và giao dịch cổ phiếu trước khi việc đổi thương hiệu nổi tiếng xảy ra. Trong số này có Eric Watson, người theo khiếu nại, chịu trách nhiệm về kế hoạch đổi thương hiệu. Watson bị cáo buộc đã nói xấu Oliver Barret-Lindsay, một người bạn và người môi giới về những thay đổi thương hiệu.

Barret-Lindsay cũng đã cung cấp thông tin cho một người bạn khác, Gannon Giguiere, về sự kiện đổi thương hiệu. Giguiere bắt tay vào làm và mua 35.000 cổ phiếu, thu về hơn 160.000 USD lợi nhuận. Barret-Lindsay và Giguiere đã phải đối mặt với vụ kiện tụng vì bị cáo buộc dàn dựng một âm mưu thao túng cổ phiếu liên quan đến một công ty y tế.

Richard Best, Giám đốc Văn phòng SEC của New York, nhấn mạnh:

SEC vẫn cam kết ngăn chặn tất cả các loại hành vi gian lận liên quan đến các công ty ‘tiền điện tử’ có mục đích, bao gồm cả thu lợi từ giao dịch trên thông tin quan trọng không công khai.

Một vòng xoay từ trà đá đến tiền điện tử


Long Blockchain là một trong những nhóm công ty được chọn đã tận dụng cơn sốt blockchain xảy ra vào năm 2017. Rất nhiều công ty thể thao, quần áo và các công ty khác đã đổi tên để hấp dẫn hơn với công chúng. Long Island Iced Tea (LIIT) thông báo họ sẽ chuyển mô hình kinh doanh của mình sang các hoạt động liên quan đến blockchain. Tuy nhiên, nó đã không thực hiện bất kỳ thỏa thuận hoặc phát hành một sản phẩm liên quan đến blockchain nào kể từ khi đổi thương hiệu.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 289% chỉ trong một ngày, mang lại cho các nhà đầu tư Long Blockchain (LB) một khoản lợi nhuận tốt. Eric Watson là cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 13% cổ phần. Tuy nhiên, hạnh phúc không kéo dài. SEC đã hủy niêm yết cổ phiếu của mình khỏi thị trường chứng khoán vào tháng 2 năm ngoái. Theo cơ quan quản lý, Long Blockchain đã không nộp báo cáo tài chính trong vài năm. Báo cáo LB cuối cùng được nộp cho SEC là vào năm 2018.

Đây là hành động đầu tiên mà SEC thực hiện đối với các công ty đã đổi thương hiệu trong thời gian đó. Các hành động khác có thể được thực hiện đối với các công ty khác đã thực hiện các động thái xoay trục và đổi thương hiệu tương tự.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên