SpaceX sẽ được mã hóa

0
1546

SpaceX và các công ty tư nhân khác sẽ sớm được giao dịch công khai trên ethereum theo cách tổng hợp mặc dù các công ty này hiện không có thị trường.

PrePO vừa kết thúc vòng hạt giống 1,1 triệu đô la từ Apollo Capital, The LAO, Maven 11 Capital và các nhà sáng lập từ mStable, Illuvium, Alchemix, dHedge, Zed Run, SocietyOne và BetaShares.

“Ý tưởng tạo ra thị trường công khai cho các công ty hoặc dự án hiện chưa có là một trong những cách tận dụng tốt nhất của mạng không được phép. Kết hợp điều đó với một đội ngũ xây dựng rất mạnh mẽ và tận tâm và bạn đã có cho mình một dự án tuyệt vời,”

Mathijs van Esch của Maven 11 Capital cho biết.

Dự án được dẫn dắt bởi Xavier Ekkel, một kỹ sư phần mềm trước đây từng làm việc tại Cava, một phần mềm thiết kế đồ họa giống Adobe nhưng dành cho hình ảnh trên mạng xã hội với Cava trị giá 6 tỷ USD.

“Tỷ lệ hiển thị tài sản trước công khai không nên dành riêng cho một câu lạc bộ các nhà đầu tư độc quyền. prePO cuối cùng sẽ mở khóa quyền truy cập cho tất cả – điều chỉ có thể thực hiện được thông qua sức mạnh của tài chính phi tập trung,”

Ekkel nói.

Về mặt kỹ thuật, thiết kế có vẻ giống với Uniswap. Bạn có các nhà cung cấp thanh khoản, tài sản thế chấp, những thứ đó, làm cho điều này có khả năng trở thành một sàn giao dịch không có trật tự, do đó hợp đồng thông minh tự chạy.

Phần khó hơn về mặt khái niệm là định giá. Đây là Alex Cowan, người phát ngôn của prePO nói với Trustnodes:

“Định giá mức cơ sở được xác định bởi các báo cáo của nhà phân tích – sau đó prePO gửi các dải trên và dưới và việc khám phá giá được các nhà giao dịch giữa các dải này tạo điều kiện thuận lợi – thông qua đầu cơ này, prePO có thể đưa ra định giá ước tính cho tài sản.

Ví dụ: nếu định giá ước tính mới nhất trên SpaceX là 75 tỷ đô la, thì thị trường prePO CÓ THỂ là từ 60 tỷ đến 160 tỷ đô la, ”ông nhấn mạnh.

Họ giải thích thêm nếu thị trường đạt đến mức cao hơn, một thị trường mới có thể được mở ra với một phạm vi mới, do đó, việc khám phá giá hiệu quả này cho các công ty không giao dịch công khai, bao gồm McLaren, Reddit, SpaceX hoặc OpenSea, Zapper, dYdX.

Điều này vẫn chưa được tung ra, với nó để xem nó sẽ trông như thế nào chính xác khi nó ở trong mã cứng, nhưng ý tưởng là một khi công ty ra mắt công chúng, thì giá prePO sẽ được tính theo giá mở cửa của công ty trên ngày đầu tiên của giao dịch.

Vì vậy, về lý thuyết và thậm chí có thể trong thực tế, điều này có thể cho phép đặt cược vào các công ty khởi nghiệp ngay cả ở giai đoạn đầu cũng như các công ty trưởng thành có thể sẽ niêm yết cổ phiếu vào một thời điểm nào đó với nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc tăng giá mà cuối cùng đã ổn định khi công ty đi công cộng.

Họ nói: “Khi tài sản được công khai, bạn có thể thoát khỏi vị trí của mình ở mức giá thanh toán cuối cùng, dựa trên giá vào cuối ngày đầu tiên giao dịch công khai đối với cổ phiếu hoặc giá trung bình có trọng số theo thời gian đối với mã thông báo.

Giá thanh toán này có lẽ được đảm bảo bởi tài sản thế chấp, với một tài sản có thể thoát ra ở dưới cùng của phạm vi nếu công ty không niêm yết cổ phiếu trước ngày hết hạn.

Vì vậy, thêm một khía cạnh mới khi bạn đặt cược không chỉ vào việc định giá mà còn vào việc liệu nó có được công khai hay không, một điều gì đó khiến tất cả những điều này trở nên thú vị đối với cả các nhà đầu tư nói chung, những người có thể khai thác các công ty tư nhân cũng như các nhà đầu tư VC muốn thực sự tài trợ cho họ trực tiếp là người nhận thêm thông tin về thị trường tổng hợp công cộng cho các công ty tư nhân.

Điều đó đặc biệt bởi vì nếu thứ gì đó như SpaceX bị định giá thấp trên prePO do thiếu thông tin hoặc do cách khác, một người như Elon Musk có thể sửa lỗi đó bằng cách trực tiếp tham gia, mang lại hiệu quả mới cho thị trường rộng lớn hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên