Tại sao Grayscale lại đằng sau sự suy thoái của Bitcoin (BTC) hiện tại

0
2524

Nếu bạn kiểm tra thị trường tiền điện tử một cách tôn giáo vào buổi sáng, rất có thể bạn đã thức dậy với một cú sốc thô lỗ sau khi phát hiện ra rằng Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la một lần nữa.

Bất cứ khi nào Bitcoin vượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng như đã từng xảy ra trong 24 giờ qua, nó sẽ kích động hai ý thức hệ. Mặt khác, có những người hoảng sợ bán ra vì họ nghĩ rằng thị trường sắp sụp đổ thậm chí còn mạnh hơn, và những người suy thoái kinh tế là cơ hội để mua thấp. Tuy nhiên, việc phân tích lý do đằng sau sự sụt giảm như vậy cho phép các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc mua, giữ hay bán.

Các quy định của Grayscale đã gây ra sự cố hiện tại


Grayscale là một trong những công ty nắm giữ tiền điện tử lớn nhất và do đó, các hoạt động của nó nhất định ảnh hưởng đến thị trường. Việc bẻ khóa cổ phiếu GBTC của nó có khả năng là thủ phạm đằng sau sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây. Cổ phiếu GBTC gần như tương đương với ETF tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng hơi khác nhau ở chỗ các ETF khai thác và đốt cổ phiếu thường xuyên tùy thuộc vào nhu cầu, trong khi nguồn cung của GBTC không linh hoạt do chúng tuân theo đường lối điều tiết.

Khi Grayscale bán nhiều cổ phiếu GBTC, nó phải giảm số lượng chào bán và họ đạt được điều này bằng cách bán BTC hỗ trợ những cổ phiếu đó. Vấn đề là cách tiếp cận quy định ngăn Grayscale bán ngẫu nhiên vào bất kỳ thời điểm nào. Thay vào đó, chúng được bán cùng một lúc, có nghĩa là càng nhiều Bitcoin được bán vào thị trường, do đó đẩy giá xuống. Thật khó để không nghĩ rằng các cơ quan quản lý đã cho phép cách tiếp cận này để họ có thể thao túng giá tiền điện tử để thu lợi riêng.

Lần mở khóa gần đây được cho là sẽ giải phóng khoảng 40.000 BTC và khoảng 16.000 trong số đó đã được mở khóa vào Chủ nhật. Việc mở khóa ban đầu không có nhiều tác động vì giá Bitcoin đã thấp và nó cũng cho thấy rằng hầu hết mọi người không sẵn sàng bán với giá chiết khấu. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây về việc mở khóa GBTC có thể đã kích hoạt bán tháo bởi những người yếu kém, do đó, gần đây đã trượt xuống dưới 30.000 đô la.

Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai


Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 29.641 đô la sau khi giảm 5,73% và đợt giảm giá gần đây đã làm tăng mức giảm hàng tuần của nó lên 10,90% vào thời điểm báo chí này.

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức trung bình động 7 ngày và 25 ngày ít nhất trong vài ngày qua, xác nhận xu hướng giảm giá phổ biến. Khối lượng bán đã tăng đột biến trong phiên giao dịch ngày hôm qua, điều này phản ánh hành động giá hiện tại. Thực tế là vẫn còn một số cổ phiếu GBTC được bán trên thị trường có nghĩa là sẽ có nhiều BTC bị bán phá giá khi đợt bán đó xảy ra và điều đó có thể làm giảm hiệu suất của BTC hơn nữa. Nếu điều đó xảy ra, mức hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin sẽ là khoảng 28.800 đô la.

Có thể sẽ có thêm nhiều đợt giảm giá nữa nếu các cổ đông quyết định bán. Mặt khác, mức giá chiết khấu và khả năng tăng giá có thể khuyến khích họ giữ lại và thậm chí có khả năng mua thêm một số nữa. Nếu đúng như vậy thì đợt giảm giá gần đây có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và một đợt tăng giá khác có thể đang diễn ra. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn nhiều bất ổn và nó vẫn có thể đi theo cả hai hướng.

Tóm lược

Bitcoin BTC USDT


Thật không may, Bitcoin vẫn có tác động lớn đến phần còn lại của thị trường tiền điện tử và do đó, đợt giảm giá mới nhất đã gây ra một số xu hướng giảm giá trên thị trường altcoin. Nếu nhu cầu bán lẻ có đủ hứng thú để mua Bitcoin bán phá giá với giá thấp hơn, thì thị trường có thể sẽ phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn cần phải thận trọng khi các cổ đông của Grayscale vẫn chưa bán bớt số cổ phiếu GBTC còn lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên