Tanzania công bố kế hoạch thành lập nhóm tư vấn blockchain khi quốc gia chuyển sang áp dụng tiền điện tử

0
1313

Theo dõi lời kêu gọi hành động về tiền điện tử của Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan, một bộ trưởng chính phủ hiện đã công bố kế hoạch thành lập một nhóm cố vấn tiền điện tử. Đội ngũ này, theo Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) Faustine Ndugulile, sẽ bao gồm không quá 10 chuyên gia.

Nhóm cố vấn sẽ được thành lập sau 14 ngày


Ngoài ra, như một phương tiện truyền thông đã đưa tin vào ngày 9 tháng 7, Ủy ban CNTT-TT Tanzania đã có 14 ngày để thành lập nhóm này. Nhóm này dự kiến ​​sẽ “tư vấn cho chính phủ về chính sách, luật pháp và hướng dẫn để cho phép sử dụng công nghệ một cách hiệu quả.” Thông báo này của bộ trưởng là phản hồi mới nhất của các nhà chức trách Tanzania đối với lời kêu gọi của Tổng thống Hassan về các bước tư duy tương lai liên quan đến tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Hassan đã yêu cầu các ngân hàng trung ương của đất nước chuẩn bị cho tiền điện tử. Hiện tại, ngân hàng trung ương của đất nước đã xác nhận rằng họ đang “làm việc theo chỉ thị được đưa ra.”

Tuy nhiên, Ndugulile, người nói rằng anh ta nhận thức được lợi ích của công nghệ, lập luận rằng điều này cần phải được hiểu rõ trước khi áp dụng nó. Do đó, trên vai trò cố vấn của mình, nhóm đặc nhiệm sẽ chịu trách nhiệm “cung cấp nhận thức cho các tổ chức chính phủ sẽ tham gia vào hệ thống, các bộ trưởng và thư ký thường trực”. Ndugulile nói thêm rằng mặc dù ông đồng ý với ý tưởng “biến Kigamboni trở thành một thành phố thông minh để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ”, ông vẫn ủng hộ việc ưu tiên nhận thức của cộng đồng.

Hỗ trợ Tanzania’s Pivot to Blockchain và Crypto


Trong khi đó, cùng một báo cáo truyền thông cũng trích lời Sandra Chogo, một chuyên gia về thương mại và blockchain, giải thích tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về công nghệ này trong giới trẻ đại học. Cô ấy nói:

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang trên đà phát triển và hàng ngày, những công nghệ mới đang xuất hiện.

Một chuyên gia khác, Joseph Matiko, gợi ý rằng “việc chính phủ phân bổ vốn cho các dự án mô hình là rất tốt”. Matiko cũng đề cập đến một trường hợp sử dụng quan trọng khác của công nghệ blockchain, đó là lưu trữ tài liệu. Anh lưu ý:

“Blockchain có thể là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ thông tin chính phủ và thậm chí là chuẩn bị các tài liệu quan trọng như ID quốc tịch, giấy khai sinh, hộ chiếu và thậm chí cả Số nhận dạng của người nộp thuế”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên