Theo Chủ tịch Gensler của SEC, một số stablecoin có thể đủ điều kiện là chứng khoán

0
1892

Một số stablecoin có thể nằm trong định nghĩa pháp lý của chứng khoán, theo Giám đốc SEC mới được bổ nhiệm.


Stablecoin, theo Gensler, có thể là chứng khoán


Gary Gensler, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số có giá được liên kết với chứng khoán truyền thống có thể phải tuân theo các quy định về chứng khoán.

Vào ngày 20 tháng 7, Chủ tịch SEC đã bình luận về bài phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Một số nền tảng, theo Gensler, đang bán các tài sản kỹ thuật số là chứng khoán “được định giá” và giống như các công cụ phái sinh.

Anh ấy nói:

“Đừng nhầm lẫn: Không quan trọng đó là mã thông báo cổ phiếu, mã thông báo giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng hiển thị tổng hợp với các chứng khoán cơ bản. Các nền tảng này – dù trong không gian tài chính phi tập trung hay tập trung – đều tuân theo luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi ”.

Mặc dù Gensler không đề cập cụ thể đến bất kỳ mã thông báo cụ thể nào, nhưng nhận xét của anh ấy đến vào thời điểm thú vị khi các cơ quan tài chính Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ về stablecoin.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã tổ chức một cuộc họp của các cơ quan tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ để kiểm tra các stablecoin.

Yellen cho biết vào thời điểm đó, bằng cách tập hợp các nhà chức trách lại với nhau, chúng tôi sẽ có thể xem xét những lợi thế tiềm ẩn của stablecoin đồng thời giảm thiểu những nguy hiểm mà chúng có thể gây ra cho người tiêu dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính. Do sự mở rộng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, các cơ quan phải điều chỉnh ngành và đưa ra bất kỳ đề xuất nào cho cơ quan quyền lực mới.

Các cơ quan quản lý đang xem xét kỹ lưỡng các Stablecoin


Stablecoin đã chứng kiến ​​nhu cầu lớn do kết quả của đợt tăng giá tiền điện tử bắt đầu vào đầu năm nay. Do đó, hầu hết các tài sản tiền điện tử được liên kết với các đồng tiền ổn định như Tether (USDT) hoặc USDC. Vì vậy, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Việc sử dụng rộng rãi Stablecoin gần đây đã được cơ quan quản lý chú ý, với việc các cơ quan tài chính đang khám phá luật pháp cho các loại tiền kỹ thuật số được định giá bằng fiat trên toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã chỉ ra vào ngày 8 tháng 6 rằng các khoản thanh toán bằng stablecoin phải tuân theo các quy tắc tương tự như thanh toán qua ngân hàng nếu người dùng sử dụng rộng rãi loại tiền này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên