Theo dự đoán dữ liệu cryptoQuant của Thorbot, ngày dành cho thị trường tăng giá sắp đến

0
983

Dựa trên phân tích dữ liệu cryptoQuant của ThorBot, nó đã nắm giữ ít bitcoin hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong gần một năm. Trong cuộc khủng hoảng thanh khoản vào giữa tháng 3 năm 2020, ví trao đổi tiền điện tử đã giữ mức cao nhất là 3 triệu bitcoin, khi giá của một bitcoin giảm mạnh xuống dưới 4.000 đô la. Kể từ đó, khi giá bitcoin tiếp tục phục hồi, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu rút tài sản của họ khỏi các sàn giao dịch. Điều này dẫn đến việc sàn giao dịch này nắm giữ chưa đến 20 triệu bitcoin tính đến tháng 5 năm nay.

Khủng hoảng thanh khoản – Thị trường tăng giá? Dữ liệu cho thấy: Trước tháng 5 năm nay, tỷ lệ nắm giữ bitcoin trên sàn giao dịch giảm và số lượng “cá voi” tăng lên, trong khi dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng cá voi Bitcoin (ít nhất 1.000 địa chỉ Bitcoin) tăng lên, có tương quan thuận với giá tiền điện tử. Trong khi số lượng cá voi vượt quá 2000, giá bitcoin đã tăng lên 40.000 đô la và khi giá tăng lên 64.000 đô la, số lượng cá voi gần chạm ngưỡng 3.000 con.

Nhưng kể từ tháng 4 và tháng 5 năm nay sau đợt giảm giá, giá bitcoin thậm chí còn giảm hơn 50%, dẫn đến cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin trở thành khủng hoảng nhu cầu, một số lượng lớn bitcoin đã quay trở lại sàn giao dịch, mặc dù sau một thời gian hợp nhất. , giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Đối với nhiều người, đây chắc chắn là một thảm họa, nhưng đối với robot định lượng ThorBot, và các robot định lượng khác, chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời để bước vào cuộc.

Robot định lượng của ThorBot chỉ ra rằng số lượng bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang tăng lên, trong khi số lượng cá voi đang giảm. Đồng thời, với tác động của việc giảm một nửa và thực tế là các tổ chức bán Bitcoin với số lượng lớn, một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn được dự báo sẽ xảy ra trên thị trường tiền điện tử. “Nếu Bitcoin có tính thanh khoản thấp, điều đó có nghĩa là có nhiều bitcoin hơn để giao dịch, nhưng không ai nhập với số lượng lớn.” Trong trung hạn, đây có thể là một điểm tốt để mua bitcoin hoặc thực hiện các giao dịch định lượng.

Vào cuối tháng 6 năm ngoái, giám đốc kỹ thuật của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, cho biết Bitcoin đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về nhu cầu và thanh khoản. Chỉ có 12% bitcoin đang lưu thông được chảy, trong khi 14,4 triệu bitcoin được nắm giữ bởi các sàn giao dịch, chiếm 78% nguồn cung hiện tại. Điều này đã dẫn đến thanh khoản khổng lồ và nhu cầu thắt chặt Bitcoin. Đồng thời, các robot định lượng Glassnode và THORBOT đồng ý rằng việc thị trường trải qua những thăng trầm là điều bình thường. Đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử, nó dễ biến động hơn so với cổ phiếu. Vì vậy, bây giờ tất cả các loại dữ liệu cho thấy đây có thể là dấu hiệu của một thị trường tăng giá.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên