Tiền điện tử có thể mua cho bạn viên kim cương 101 Carat tại Sotheby’s

0
2563

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s đã tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán tiền điện tử bằng Bitcoin hoặc Ether để bán một viên kim cương 101,38 carat. Cuộc đấu giá được lên lịch vào ngày 9 tháng 7 tại Hồng Kông sẽ đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với việc áp dụng tiền điện tử.

Sotheby’s tiếp tục đấu giá tiền điện tử


Hãng tin Bloomberg của Mỹ đã tiết lộ sự phát triển này trong một báo cáo ngày hôm nay. Vật phẩm được bán đấu giá là một viên kim cương hình quả lê hoàn mỹ mà các chuyên gia tin rằng có thể trị giá tới 15 triệu USD. Theo Sotheby’s, cuộc đấu giá là vật thể vật chất đắt nhất được rao bán công khai bằng tiền điện tử.

Các nhà đấu giá trên toàn cầu đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán cho các cuộc đấu giá.

Bản chất ẩn danh của tiền điện tử phù hợp với văn hóa hiện có trong lĩnh vực sưu tầm nghệ thuật vật lý, nơi tính ẩn danh của chủ sở hữu là tiêu chuẩn.

Đối thủ của Sotheby’s, Christie’s đã tổ chức một cuộc đấu giá vào đầu tháng Hai, nơi Ether được sử dụng để trả cho một bộ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Phillips cũng đưa ra một tác phẩm nghệ thuật từ nghệ sĩ đường phố Banksy để đấu giá bằng Ether và Bitcoin. Xu hướng này dường như đang đi xuống chuỗi vì các nhà đấu giá nhỏ hơn cũng đang tìm cách tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của thanh toán tiền điện tử.

Điều khiến cuộc đấu giá của Sotheby’s trở nên độc đáo là sự hiếm hoi của những cuộc đấu giá kim cương trên 100 carat. Đã có ít hơn mười viên kim cương trên 100 carat được bán đấu giá, chỉ có hai viên hình quả lê.

Josh Pullan, giám đốc điều hành bộ phận kỹ thuật số toàn cầu của Sotheby’s, nhận xét sự gia tăng nhu cầu về đá quý trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nhân khẩu học nghiêng về thế hệ bản địa kỹ thuật số trẻ hơn, nhiều người trong số họ sống ở châu Á.

Việc áp dụng tiền điện tử vẫn còn trong những ngày đầu


George Bak, một chuyên gia nghệ thuật tại Thụy Sĩ và là người quản lý tin rằng việc áp dụng tiền điện tử vẫn còn trong những ngày đầu. Tuy nhiên, theo ông, nhiều giám đốc điều hành nhà đấu giá đã rất ngạc nhiên trước mức tăng đột biến từ các nhà sưu tập đối với các khoản thanh toán tiền điện tử.

Ông tin rằng sự bùng nổ tiền điện tử trong 12 tháng qua đã dẫn đến một nhóm người mới muốn lưu trữ những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá của họ.

“Nhiều người thực sự giàu lên nhanh chóng từ sự biến động của thị trường tiền điện tử trong năm qua, vì vậy họ có tâm trạng chi tiêu. Với những phát triển này, tiền điện tử một lần nữa cho thấy ứng dụng sử dụng thực tế của họ trong ngành đấu giá,” anh đã nhận xét.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên