Trung Quốc cung cấp chính sách bảo hiểm yuan kỹ thuật số Medical cho Covid-19

0
2530

Chính sách bảo hiểm đầu tiên của Trung Quốc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số để giải quyết đã được phát hành tại Thâm Quyến, phương tiện truyền thông địa phương được báo cáo. Sản phẩm mới, nhắm mục tiêu nhân viên y tế tiếp xúc với Rủi ro Coronavirus, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm lớn nhất của đất nước, Ping An. Người khổng lồ tài chính cũng có các thực thể Fintech và HealthTech dưới ô của nó.

Ping một đội lên với Ngân hàng Trung Quốc để cung cấp chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số


Trong những gì đã được mô tả là một bước quan trọng khác hướng tới việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC), các chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên đã được đưa ra tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Họ đến là kết quả của sự hợp tác giữa công ty con địa phương của Ping An Per Profical và Ngân hàng Chi nhánh của Trung Quốc, khu vực đặc biệt Thâm Quyến báo cáo hàng ngày.

China Offers Medics Digital Yuan Insurance Policy for Covid-19

Trung Quốc cung cấp chính sách bảo hiểm yuan kỹ thuật số Medical cho Covid-19

Sản phẩm bảo hiểm mới được định hướng theo hướng dẫn viên y tế ở quận Nanshan của Thâm Quyến. Chính sách này cung cấp 300.000 nhân dân tệ (hơn 46.000 đô la) trong phạm vi bảo hiểm cho cái chết do nhiễm trùng Covid-19, tờ báo tiếng Anh toàn cầu chi tiết trong một bài viết.

Người lao động chăm sóc sức khỏe được bảo hiểm cũng đủ điều kiện nhận 50.000 nhân dân tệ (khoảng 7.700 đô la) nếu họ được chẩn đoán mắc Covid và cùng một số tiền trong trường hợp tử vong do tai nạn. Những người trả tiền cho các chính sách bảo hiểm của họ bằng cách sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số cũng sẽ có được một khoản trợ cấp ưu đãi độc quyền, ấn phẩm được thêm vào.

Cung cấp của Ping An đại diện cho việc thực hiện thí điểm của Fiat kỹ thuật số Trung Quốc trong thị trường bảo hiểm. Người khổng lồ Trung Quốc dự định cũng khám phá việc áp dụng RMB kỹ thuật số theo yêu cầu, thanh toán và các kịch bản bảo hiểm khác, theo đại diện của Văn phòng Thâm Quyến. Wang Peng, một trợ lý giáo sư tại Trường Gauling Trí tuệ Nhân tạo, Đại học Renmin, đã nhận xét:

[Việc di chuyển] nhằm mục đích trau dồi thói quen của người dùng cho một loạt các kịch bản ứng dụng rộng hơn, vì các thử nghiệm trước đó chủ yếu nhắm mục tiêu thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.

Thâm Quyến là một trong một số thành phố lớn tham gia vào một chiến dịch chính phủ để thúc đẩy việc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua các sinh viên phong bì màu đỏ và xổ số, những người khác là Tô Châu, Bắc Kinh, Thành Đô và Thượng Hải. Trung Quốc đã trao 40 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số trong phong bì màu đỏ, như tin tức Bitcoin.com được báo cáo vào đầu tháng này, 35 triệu đô la đã được phân tán trong năm lĩnh vực đô thị này.

Thử nghiệm công khai nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu ở Thâm Quyến vào giữa tháng 10 khi chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phân bố 50.000 phong bì đỏ, mỗi phong bì có 200 nhân dân tệ kỹ thuật số. Các bản tin đã được báo cáo là một phần của thí nghiệm đầu tiên của Trung Quốc về loại này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên