Từ 100 triệu đô la đến không có gì – Người viết tiểu sử tuyên bố John McAfee đã bị phá sản khi ông qua đời

0
2000

Ngay trước khi ông trùm chống vi-rút John McAfee được phát hiện đã chết ở Tây Ban Nha, anh ta đã nói với công chúng từ nhà tù rằng chính quyền liên bang Hoa Kỳ đã thu giữ tất cả tài sản của anh ta và anh ta “không có gì cả”. Giờ đây, một nhà viết tiểu sử đang viết tiểu sử dựa trên McAfee đã chứng thực câu chuyện của McAfee. Tác giả Mark Eglinton nói rằng McAfee cũng không thể trả tiền cho cuốn tiểu sử được yêu cầu.

McAfee không có khả năng thanh toán các chi phí tiểu sử được yêu cầu


Năm 1987, John McAfee viết phần mềm diệt virus cấp thương mại đầu tiên và đến năm 1994, ông bán cổ phần của mình trong công ty và từ chức. Đến năm 2007, các báo cáo cho thấy tài sản ròng của McAfee đạt đỉnh 100 triệu đô la nhưng bị cáo buộc rằng tiền của ông đã nhanh chóng bốc hơi trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Từ 100 triệu đô la đến không có gì – Người viết tiểu sử tuyên bố John McAfee đã bị phá sản khi ông qua đời


Hình ảnh của John McAfee khi anh sống ở Belize trong một số năm. Công ty chống vi-rút của McAfee có tên McAfee đã được Intel mua lại vào năm 2010 với giá 7,6 tỷ đô la. Sau khi Intel đổi tên công ty thành “Intel Security”, McAfee tuyên bố rằng ông đã được giải phóng “khỏi mối liên hệ tồi tệ với phần mềm tồi tệ nhất hành tinh này”. Vào năm 2016, Intel đã đổi tên thương hiệu một lần nữa và đổi tên trở lại McAfee.


McAfee bắt đầu thành lập gần mười công ty sau khi rời khỏi công ty phần mềm chống vi-rút và ông cư trú tại Belize trong một số năm. Vào năm 2013, McAfee quay trở lại Hoa Kỳ khi người ta phát hiện ra anh ta đang bị thẩm vấn về tội giết người bởi chính quyền ở Belize.

Phát biểu với ấn phẩm dailymail.co.uk, Mark Eglinton, một tác giả đang làm việc về tiểu sử của McAfee cho biết cựu ông trùm chống vi-rút đã bị phá sản. Cuốn sách của tác giả có tên “No Domain: The John McAfee Tapes” và nó chứa một lượng lớn các cuộc phỏng vấn với McAfee.

Eglinton giải thích với Dailymail trong tuần này rằng về cuối cùng, McAfee không thể thanh toán cho các chi phí tiểu sử được yêu cầu. “Tôi không nghi ngờ rằng nếu anh ấy có thể giúp được thì anh ấy sẽ làm được,” Eglinton nhấn mạnh. McAfee đã nói với anh ta vào thời điểm đó:

Tôi không làm được, tình hình tài chính của tôi còn tệ hơn của bạn.

Người viết tiểu sử tuyên bố McAfee đã xây dựng những ngôi nhà cực kỳ xa hoa và mua ‘Tài sản hoàn toàn kỳ quái’


Các báo cáo đã ghi nhận vô số lần McAfee mất tài sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nhưng Eglinton đã bác bỏ lý thuyết này. Eglinton nói trong cuộc phỏng vấn của mình: “Chúng tôi hiểu rất nhiều về nơi anh ấy đã tiêu tiền của mình trong những năm qua. “Anh ấy đã có tiền của mình trong các khoản đầu tư rất an toàn, nhưng anh ấy đã xây dựng những ngôi nhà, những tài sản hoàn toàn kỳ lạ. Một số người trong số họ, ông ấy không bao giờ ngủ một đêm trong tài sản, ”người viết tiểu sử nói thêm. Do cuộc Đại suy thoái, một số tài sản của McAfee đã bị bán với mức lỗ đáng kể.

Từ 100 triệu đô la đến không có gì – Người viết tiểu sử tuyên bố John McAfee đã bị phá sản khi ông qua đời

From $100 Million to Nothing — Biographer Claims John McAfee Was Broke When He Died


Ví dụ, báo cáo lưu ý rằng McAfee từng sở hữu một khu phức hợp Woodland Park, Colorado, nơi từng được định giá 25 triệu đô la khi anh mua bất động sản này. Tài sản sau đó được bán đấu giá vào năm 2007 cho một nhà kinh doanh hàng hóa với giá 5,72 triệu USD. Phóng viên của Dailymail, Keith Griffith, đã hỏi Eglinton về dòng tweet cuối cùng của McAfee từ nhà tù khi anh ta nói với mọi người rằng Mỹ đã thu giữ toàn bộ tài sản của anh ta.

“Hoa Kỳ tin rằng tôi đã giấu tiền điện tử,” McAfee đã tweet trước khi anh ấy thông qua. “Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi bốc hơi vì sợ liên kết. Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc điều gì ”.

Eglinton nói với Griffith rằng McAfee thích khoe khoang về sự giàu có hơn là thừa nhận mình đã đổ vỡ. Trước dòng tweet cuối cùng của McAfee và các vấn đề của anh ấy với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, người ta có thể cho rằng McAfee vẫn còn rất nhiều tiền theo ý mình.

“Thay vì giả vờ rằng anh ấy không có nó, tôi nghĩ anh ấy đang giả vờ như vậy,” Eglinton nói. Người viết tiểu sử cũng lưu ý rằng cuốn sách sẽ giới thiệu một mặt của McAfee mà mọi người chưa thực sự nhìn thấy. “Điều sẽ khiến mọi người ngạc nhiên về cuốn sách này là triết lý sâu sắc của John McAfee,” cuộc phỏng vấn của Eglinton kết luận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên