Uniswap V3 (UNI) được triển khai trên Optimism Mainnet

0
2600

Ngân hàng hàng đầu của Pháp và cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore đã hợp tác trong một dự án tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương xuyên biên giới (CBDC). Sự hợp tác này là ví dụ mới nhất về sự hợp tác quốc tế mới nổi giữa các ngân hàng trung ương trong việc phát triển CBDC trên toàn thế giới.

Thí điểm CBDC bán buôn giữa Pháp và Singapore


Theo một thông báo được đưa ra vào thứ Năm (8/7/2021), Ngân hàng Trung ương Pháp và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã kết thúc giao dịch thanh toán bán buôn xuyên biên giới bằng cách sử dụng CBDC thử nghiệm. Đơn vị blockchain của JPMorgan, Onyx cũng hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm, đây là nghiên cứu đầu tiên của Ngân hàng Pháp sử dụng công cụ tạo thị trường tự động.

Là một phần của thử nghiệm, Onyx báo cáo đã mô phỏng các khoản thanh toán quốc tế giữa Singapore và Pháp bằng cách sử dụng nhiều CBDC trên một mạng chia sẻ giữa cả hai quốc gia. Bằng cách đó, nghiên cứu thí điểm không chỉ kiểm tra các giao thức thanh toán xuyên biên giới mà còn mô phỏng các phương thức liên quan đến các giao dịch CBDC xuyên tiền tệ.

Thông báo của Ngân hàng Trung ương Pháp cũng cho biết nghiên cứu mặc dù chỉ giới hạn ở hai ngân hàng trung ương nhưng có thể được mở rộng để không chỉ bao gồm nhiều ngân hàng trung ương mà còn cả các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác trên toàn thế giới. Trong ma trận liên kết với các công ty tài chính này, mỗi đơn vị cũng sẽ giữ quyền kiểm soát độc lập đối với việc phát hành cũng như việc phân phối CBDC quốc gia tương ứng của họ.

Nhận xét về thành công của thí điểm, Valérie Fasquelle, Giám đốc cơ sở hạ tầng, đổi mới và thanh toán của Ngân hàng Pháp, nhận xét:

“Bằng cách thử nghiệm việc lưu thông EUR CBDC trong một mạng lưới hành lang chung, Banque de France và MAS đã thử nghiệm khả năng cung cấp một liên kết với các CBDC khác trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để xây dựng các thỏa thuận cho nhiều mô hình CBDC, cải thiện thanh toán xuyên biên giới và tăng cường hài hòa hóa các thủ tục sau thương mại ”.

Hợp tác quốc tế về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương


Việc khám phá và thử nghiệm CBDC tiếp tục tạo được động lực trên toàn thế giới. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, New Zealand là quốc gia mới nhất ký kết ý định xem xét trường hợp tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia bắt đầu bằng việc tham vấn công khai về vấn đề này.

Đầu tháng 7, Nhật Bản tuyên bố rằng các kế hoạch CBDC của họ sẽ hình thành vào cuối năm 2022 đồng thời kêu gọi hợp tác quốc tế nhiều hơn để chống lại sự dẫn đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực này. Thật vậy, Trung Quốc tiếp tục tăng tốc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và đang mở rộng tiện ích của đồng nhân dân tệ điện tử đã được lên kế hoạch phối hợp với Hồng Kông.

Tại Caribe, Liên minh tiền tệ Đông Caribe gần đây đã khởi động dự án tiền tệ kỹ thuật số DCash của mình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên